Ngày Valentine Là Ngày Gì? Truyền Thuyết Và Ý Nghĩa

Tháng Vàng Khuyến Mãi X3

Mục lục

Ngày Valentine Là Ngày Gì

Ngày Valentine Là Ngày Gì

Ngày Valentine tên tiếng anh là Valentine’s Day, Saint Valentine’s Day, còn gọi là Ngày lễ tình yêu hay là Ngày lễ tình nhân. Nó được đặt tên theo thánh Valentine – một trong số những vị thánh tử vì đạo Kitô giáo đầu tiên – và cũng là ngày mà cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa, tình cảm giữa các đôi tình nhân, và bạn bè khác phái, họ bày tỏ tình cảm của mình bằng cách gửi cho nhau thiệp Valentine, hoa hồng, sô-cô-la và một số loại quà tặng đặc biệt khác.Trước đây ngày Valentine và hiện nay là ngày 14 tháng 2 hàng năm là ngày lễ chỉ ở Bắc Mỹ và Châu Âu, nhưng ngày nay nó được phổ biến ở hầu hết các quốc gia.

Ngày Valentine Của Năm 2023 Là Ngày Nào

Ngày Valentine hay ngày lễ tình nhân thì năm nào cũng là ngày cố định trong một năm, năm 2023 ngày lễ Valentine sẽ vào thứ 3 ngày 14 tháng 2 năm 2023 dương Lịch

Ngày Valentine Là Ngày Gì

Ngày Valentine Là Ngày Gì

Truyền Thuyết Về Ngày Lễ Valentine

Valentine là một linh mục dưới thời Hoàng đế La Mã. Lúc bấy giờ là khoảng thế kỷ thứ III, Đế quốc La Mã phải tham gia nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu và không được dân ủng hộ. Do gặp phải khó khăn khi kêu gọi các chàng trai trẻ gia nhập vào quân đội, Claudius II cho rằng nguyên nhân chính là đàn ông La Mã không muốn rời xa gia đình hay người yêu của họ và hôn nhân chỉ làm người đàn ông yếu mềm; do đó, Claudius II ra lệnh cấm tổ chức các đám cưới hoặc lễ đính hôn để tập trung cho các cuộc chiến.

Thành Valentine

Hình ảnh thánh Valentine trong nhà thờ

Linh mục Valentine ở thành La Mã, cùng Thánh Marius đã chống lại sắc lệnh của vị hoàng đế hùng mạnh và tiếp tục cử hành lễ cưới cho các đôi vợ chồng trẻ trong bí mật. Khi bị phát hiện, linh mục Valentine đã bị bắt và kết án tử hình bằng hình thức kéo lê và bị ném đá cho đến chết. Buổi chiều trước khi ra pháp trường, ông gửi tấm “thiệp Valentine” đầu tiên trên thế giới cho cô con gái của viên cai tù Asterius, người thiếu nữ mù lòa bẩm sinh đã được ông chữa lành bằng phép lạ trước đó, và ký tên “dal vostro Valentino” – from your Valentine (“Từ Valentine của em”).

Khoảnh Khắc Linh Mục Valentine Trao Tay Tấm Thiệp Valentine đầu Tiên Trên Thế Giới.

Khoảnh Khắc Linh Mục Valentine Trao Tay Tấm Thiệp Valentine đầu Tiên Trên Thế Giới.

Cho đến nay, các cặp tình nhân vẫn có truyền thống ký tên bằng cụm từ “From your Valentine” của ngày xưa thay vì tên mình trong các tấm thiệp Valentine. Dần dần, ngày 14 tháng 2 hàng năm đã trở thành ngày trao đổi các bức thông điệp của tình yêu và Thánh Valentine đã trở thành vị Thánh bổn mạng của những lứa đôi. Người ta kỷ niệm ngày này bằng cách gửi cho nhau những bài thơ và tặng cho nhau những món quà truyền thống là hoa hồng và sô cô la.

Ý Nghĩa Ngày Valentine

Trong ngày Valentine người ta tin rằng, nguồn gốc của ngày Lễ tình nhân 14/2 là để tưởng nhớ đến cái chết của Vị thánh xuất hiện trong câu chuyện truyền thuyết thứ 2. Và vì vậy ngày lễ Valentine truyền thống này được duy trì từ năm 270 sau Công nguyên_ tưởng nhớ đến Cái chết của linh mục Valentine. Vì để tưởng nhớ đến vị linh mục này người ta đã lấy ngày 14 tháng 2 để làm ngày lễ tình nhân và để tưởng nhớ đến ông các đôi trai gái sẽ trao cho nhau những tấm thiệp với những lời yêu thương bên trong đến người mình thương.

Hình Nền Ngày Lễ Tình Nhân Cổ điển

Hình Nền Ngày Lễ Tình Nhân Cổ điển

Những Hoạt Động Trong Ngày Valentine

Ngày Valentine là ngày lễ tình nhân vậy nên trong những ngày này các đôi vợ chồng và các bạn trẻ là ngày mà các đôi tình nhân dành thời gian đi chơi và hẹn hò với nhau. 

lời chúc ý nghĩa trong ngày valentine

Ý nghĩa lời chúc trong ngày Vakentine

Tặng Quà Valentine Cho Người Yêu

Ngày valentine là ngày bày tỏ tình cảm của bản thân với người mình thích, nếu bạn đang yêu đơn phương thì đây sẽ là dịp phù hợp nhất để bạn thổ lộ tình cảm của mình với người mình thích, một món quà trong ngày valentine kèm theo một tấm thiệp chan chứa những lời yêu thương sẽ là lười tỏ tình đầy ngọt ngào dành cho người ấy.

Tặng Quà Valentine Cho Người Mình Yêu

Tặng Quà Valentine Cho Người Mình Yêu

Hộp Quà Hoa Hồng Và Gấu Bông

Hộp Quà Hoa Hồng Và Gấu Bông

Những Món Quà Ý Nghĩa Ngày Valentine

  • Một đóa hoa hồng: Hoa hồng là một món quà ý nghĩa mang nét truyền thống bởi vì từ xa sưa hoa hồng đã là hiện thân của một tình yêu cháy bỏng, khi tặng một đóa hoa hồng thay lời muốn nói cho một tình yêu nồng cháy và chân thành.
đóa Hoa Hồng Hiện Thân Của Tình Yêu

đóa Hoa Hồng Hiện Thân Của Tình Yêu

  • Một Hộp sô-cô-la: Sô-cô-la những hộp quà này gắn liền với ngày lễ tình nhân, bởi vì vào ngày 14 tháng 2 các đôi tình nhân sẽ mua sô-cô-la để làm quà tặng cho nửa kia của mình vơi ý nghĩa luôn giữ vững một tình yêu ngọt ngào.
Hộp Quà Sô Cô La Cho Một Mối Tình Ngọt Ngào

Hộp Quà Sô Cô La Cho Một Mối Tình Ngọt Ngào

  • Một vài món mỹ phẩm: Quà Valentine là mỹ phẩm thì phái nữa sẽ rất thích, trong mắt cô ấy bạn sẽ là một người đà ông sâu sắc và quan tâm đến cô ấy, cô ấy sẽ rất vui mà tin tưởng bạn.
Bó Hoa Cùng Mỹ Phẩm Khiên Phái Nữ điêu đứng

Bó Hoa Cùng Mỹ Phẩm Khiên Phái Nữ điêu đứng

  • Tranh treo tường: cũng là một món quà ý nghĩa với những đôi tình nhân khi tặng một bức tranh canvas in hình của hình của dôi phương hoặc hai bạn, sẽ là một món quà lưu dữ kỷ niệm tuyệt vời. Đến với Tranhcanvas.Brocanvas để tìm cho mình những bức tranh đẹp và ý nghĩa nhất làm quà tặng cho người ấy.

Tranh treo tường làm quà tặng cho những đôi tình nhân

Gửi Những Lời Chúc Yêu Thương Đến Với Người Mình Yêu

Valentine không nhất thiết là tặng những món quà ngày lễ tình nhân hãy gửi đến người thương của bạn những lời chúc yêu thương nhất, một vài câu thơ hay những dòng chữ chứa chan tình cảm của bạn trên tấm thiệp xinh xắn.

Thiệp Chúc Yêu Thương Ngày Valentine

Thiệp Chúc Yêu Thương Ngày Valentine

Một Buổi Hẹn Hò Riêng Tư Của Những Đôi Tình Nhân

Một buổi hẹn hò lãng mạn để vun đắp thêm tình cảm của đôi lứa, những chuyến đi chơi xa cùng nhau hay đón người ấy đi ăn tối và cùng nhau đi xem một bộ phim như vậy sẽ rất lãng mạn đấy, nếu chưa phải người yêu của nhau thì hãy nắm bắt lấy cơ hội này để thổ lộ tình cảm với cô ấy.

Xem thêm:

Bình luận (2 bình luận)

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài mới nhất

Updating…
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.
Danh mục
Danh mục
Zalo BroCanvas
Zalo Tư Vấn
Gọi điện BroCanvas
Gọi điện
Nhắn tin BroCanvas
Nhắn tin
Khuyến mãi BroCanvas
Sale 50%