Tranh rồng dòng tranh giới kinh doanh ưa chuộng Khi nhắc tới rồng, người ta thường nghĩ ngay đến sự cao quý, quyền lực. Rồng biểu tượng của vua chúa, linh vật tồn tại lâu đời nhất trong truyền thuyết. Ngày nay hình tượng con rồng tác dụng lớn trong phong thủy. Loài vật này tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, quyền cao chức trọng. 

hình tượng rồng trong đời sống 

Đối với người Việt, rồng con vật gắn liền với thực tại, đem lại mưa thuận gió hòa, đem lại sự màu mỡ, phì nhiêu cho đất đai. Rồng được xem con vật linh thiêng, biểu trưng cho uy quyền hạnh phúc. Trong việc xây dựng cung điện, lăng tẩm, đình chùa, miếu mạođều được các nhà địa xem xét tới long mạch được trang trí nhiều rồng. Trong chế độ phong kiến, rồng liên quan đến vua chúa như Long bào, Long sàngnhiều địa danh sông núi cũng được gắn liền với rồng như: Thăng Long, cầu Hàm Rồng, Cửu Long Giang… 

Rồng biểu tượng của sự cao quý, của sức sống vĩnh hằng sức mạnh trụ nên hình tượng rồng được sử dụng nhiều trong kiến trúc cung đình, đình chùa, trang phục vua chúaHình tượng con rồng cũng thay đổi theo dòng lịch sử qua các triều đại. Việc xác định phong cách thể hiện con rồng qua các thời kỳ sẽ một căn cứ để xác định niên đại công trình kiến trúc nào đó.  

Tranh Rồng trong phong thủy 

Trong tứ linh, long lân quy phụng thì rồng con vật đứng đầu tiên, do đó tượng trưng cho sự quyền lực, quyền lãnh đạo tối cao. Trong truyền thuyết rồng con của trời, thể gây mưa, mang đến cho mùa màng, cây cối sự xanh tốt, khí trời mát mẻ. Rồng khả năng điều hòa nguyên khí của đất trời, ban phát sự tốt lành cho trần gian. Loài vật này biểu tượng của sức mạnh vô biên, giúp cho doanh nhân làm ăn phát đạt nên ý nghĩa tối cao trong phong thủy. 

Treo Tranh Rồng hợp phong thủy 

Khi bày trí tranh rồng hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ thu hút vượng khí cho gia đình, công việc thuận buồm xuôi gió, phất lên cao như cánh diều gặp gió. Bên cạnh đó, nếu đặt cặp vật phong thủy rồng với phượng gia chủ sẽ nhiều may mắn trong con đường tình duyên, cải thiện quan hệ vợ chồng. Bởi rồng phượng cặp đôi mang đến hạnh phúc, sự may mắn trong hôn nhân gia đình. Nên sử dụng tranh rồng tại phòng khách hợp tốt nhất bởi phòng khách nơi giao thoa của dương khí , tranh rồng đặt tại phòng khách hút dương khí áp chế khi , xua đuổi vận đen ra khỏi căn phòng . 

Tại sao nên chọn tranh rồng 

Rồng với ý nghĩa to lớn trong phong thủy nên được nhiều người yêu thích , tranh rồng cách nhanh nhất để thực hiệ mong muốn đó của chúng ta , ngày nay tranh rồng được trang tríkhắp mọi nơi  mỗi một thể loại tranh đều mang một vẻ đẹp riêng nhưng đều chung một ý nghĩa giúp gia chủ ngày càng thịnh , sức khỏe tài lộc . 

với những thông tin về tranh rồng trên Brocanvas mong muốn đáp ứng được sự thắc mắc giúp mọi người thể chọn cho mình một bức tranh phong thủy hướng treo tranh thật đẹp trong ngôi nhà của mình. Brocanvas doanh nghiệp cung cấp tranh uy tín, chất lượng, với chế độ bảo hành phù hợp cho mọi khách hàng. giao hàng trên toàn quốc.

-15%
940.0001.310.000
752.0001.048.000
-15%
400.0001.700.000
320.0001.360.000
-15%
200.000500.000
160.000400.000
-15%
200.000500.000
160.000400.000
-15%
200.000500.000
160.000400.000
-15%
600.0001.200.000
480.000960.000
-15%
200.000500.000
160.000400.000

Từ xa xưa, rồng luôn được xem là một trong những linh vật phong thủy có sức mạnh tối cao. Ngày nay, tranh rồng được nhiều người trưng bày trong nhà với mong muốn có thể mang lại nguồn linh khí tốt đẹp cho tất cả thành viên trong gia đình.

Ý nghĩa của tranh rồng

Rồng trong truyền thuyết được mọi người truyền miệng miêu tả lại có thân dài, đầu to có sừng và một cặp râu dài. Chân rồng có 4 móng vuốt nhọn và vảy rồng có ánh sáng lấp lánh tựa như những viên ngọc trai. Rồng có thể bay lên trời, cũng có thể lặn dưới nước và có trí thông minh hơn con người.

Tranh Rồng Phong Thủy

Đến ngày nay, tuy rồng chỉ còn tồn tại trong truyền thuyết nhưng lại là biểu tượng đặc trưng cho sự mạnh mẽ, quyết đoán và ý chí kiên cường với câu thành ngữ nổi tiếng “vượt vũ môn hóa rồng”. Với quan niệm phong thủy từ xưa, rồng là tượng trưng cho vượng khí, may mắn, tiền tài cũng như sự kiên quyết trong công việc, cuộc sống hàng ngày. 

Do đó, tranh hình rồng được đặt trong nhà sẽ đem lại tài lộc, vận may cho chính bản thân gia chủ cũng như tất cả các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, loại tranh phong thủy này còn có thể triệt tiêu những điềm xấu, thị phi, những điều mà kẻ tiểu nhân ám hại đối với gia chủ.

Những mẫu tranh rồng phong thủy được ưa chuộng nhất

Có rất nhiều mẫu tranh rồng được sử dụng với mong muốn đem lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ cũng như gia đình. Dưới đây là một số mẫu tranh hình rồng phong thủy được nhiều người lựa chọn nhất:

Tranh Thanh Long Hí Thủy

Tranh thanh long hí thủy

Tranh rồng xanh nghịch nước

Thanh long hí thủy hay còn được mọi người gọi với cái tên dân gian – rồng xanh nghịch nước, là một trong những bức tranh được nhiều người ưa chuộng nhất. Treo tranh này trong nhà giúp gia chủ xua đuổi được kẻ tiểu nhân, tiêu trừ được những luồng khí độc hại từ bên ngoài và giảm thiểu tối đa tai họa mà những kẻ xấu gây ra.

Tranh Lưỡng Long Chầu Nguyệt

Tranh lưỡng long chầu nguyệt

Tranh rồng chầu mặt nguyệt

Lưỡng long chầu nguyệt hay còn được gọi là rồng chầu mặt nguyệt, được sử dụng rất nhiều trong các kiến trúc cung đình cổ xưa. Đến ngày nay, mọi người có thể thấy hình ảnh này trong các ngôi chùa, miếu, đình,…

Bức tranh này có hình ảnh hai con rồng đối xứng kết hợp với nhau bởi hạt châu nằm ở chính giữa tượng trưng cho sự cân bằng vĩnh hằng trong vũ trụ, tạo nên sự hoàn hảo của đất trời. Đây chính là biểu tượng của sự hòa hợp, may mắn và thịnh vượng.

Bài viết trên đây đã giới thiệu về tranh rồng cũng như một số mẫu tranh hình rồng trong tranh phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua hoặc muốn tìm hiểu nhiều hơn về loại tranh này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải thích chi tiết hơn nhé, Brocanvas đơn vị cung cấp tranh uy tín chất lượng.