Tranh Cây Hoa Mai TT-1940
Trong những loại tranh các loài hoa hay được treo tại nhà, tranh hoa mai là một trong những sự lựa chọn phổ biến nhất. Nguyên nhân có lẽ là vì vẻ đẹp rất đặc biệt của loài hoa này cũng như những ý nghĩa và điềm lành mang lại. 

Ý nghĩa của tranh hoa mai 

Hoa Mai được biết đến như một loài hoa cao quý và pha chút lạnh lùng, đồng thời sở hữu vẻ đẹp vừa thanh khiết vừa dịu dàng. Đây chính là một trong những loại hoa nổi tiếng và được quý trọng bậc nhất tại Trung Quốc. Còn ở Việt Nam thường tượng trưng cho niềm vui, sự may mắn, điềm báo sum họp. 

Và tranh loài hoa này cũng nổi tiếng tại Việt Nam lẫn tại Trung Quốc. Những bức tranh về hoa này được ưa chuộng vì ý nghĩa đặc biệt mà loại tranh này mang đến. Tranh thường mang ý nghĩa của sự cát tường, may mắn, đồng thời thể hiện sự phú quý và tài lộc.

Ngoài ra, do hoa nở vào mùa xuân, sau khi vượt qua giá rét của mùa đông nên treo tranh về hoa này thường là để bày tỏ nguyện vọng có thể vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, đạt được mơ ước. Ý nghĩa chính là mong muốn mọi việc sẽ khổ tận cam lai, điềm báo hạnh phúc. 

Những bức tranh hoa mai ý nghĩa và được ưa chuộng 

Tranh cây mai treo trong nhà mang ý nghĩa tốt lành nên được dùng rất phổ biến. Có nhiều loại tranh , đôi khi là chỉ riêng mình hoa mai đứng, đôi khi là kết hợp với những vật thể hiện điềm lành, sự may mắn. Trong đó điển hình là: 

Tranh riêng về hoa mai 

Là một trong 4 loài hoa quân tử, vì thế tranh thường biểu trưng cho sự chính trực và khát vọng lớn lao. Tranh về hoa mai treo trong nhà được tin là có thể mang tới nhiều điều may mắn. 

Tranh hoa mai và chim Hỉ Thước 

Chim Hỉ Thước cũng như tên gọi của mình, là sứ giá của những tin vui, điều may mắn. Khi chim Hỉ Thước kết hợp với hoa mai sẽ tạo nên những điều cực kỳ may mắn cho gia chủ. 

Lưu ý khi treo tranh cây hoa mai trong nhà 

Khi chọn tranh để treo trong nhà, các bạn nên lưu ý: 

  • Không nên chọn loại tranh có màu sắc quá đậm với những chi tiết thiên về màu đen, dễ tạo nên những cảm xúc tiêu cực. 
  • Nên treo bức tranh ở độ cao phù hợp, vị trí trung tâm của tranh nên cao hơn 10 – 25cm so với tầm nhìn của gia chủ. 
380.000880.000
380.000880.000
-10%
1.350.0001.500.000