Tranh Vẽ Bác Hồ - Kỷ Niệm 131 Năm Ngày Sinh Nhật Bác

Tranh Vẽ Bác Hồ - Kỷ Niệm 131 Năm Ngày Sinh Nhật Bác

Công Thành
Thứ Bảy, 15/05/2021

Thiếu Nhi Vẽ Tranh Bác Hồ 

Vẽ tranh Bác Hồ luôn là những chủ đề sôi nổi trong dịp chuẩn bị đến sinh nhật bác, vẽ tranh chủ đề Bác Hồ luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong giáo án giảng dạy của giáo viên mỹ thuật, đa dạng nhưng chủ đề như vẽ tranh đề tài Hồ Chủ Tịch.

vẽ tranh bác Hồ
Vẽ tranh bác Hồ nhân ngày kỷ niệm sinh nhật bác

Vẽ tranh đề tài bác Hồ của các em học sinh

Tranh vẽ bác Hồ luôn là tâm điểm của các thầy cô lựa chọn làm chủ đề vẽ cho các em học sinh, thể hiện lòng yêu nước và lòng biết ơn với vị lạnh tụ vĩ đại của dân tộc. Có rất nhiều cuộc thi vẽ tranh bác Hồ và rất nhiều bài dự thi của các em học sinh, với những nét vẽ đơn sơ cùng những tông màu yêu thích của mình các em học sinh đã cho ra đời những tác phẩm tuyệt vời và đầy sự sáng tạo.

vẽ tranh bác Hồ
Vẽ tranh bác Hồ với những nét vẽ đơn sơ của cá em học sinh
vẽ tranh bác Hồ
Tranh học sinh vẽ tranh bác Hồ

Tranh vẽ bác Hồ của các họa sĩ và những tác phẩm nổi tiếng

Tranh vẽ bác Hồ nổi bật với những đề tài được các họa sĩ quan tâm và khắc họa nhiều như tranh vẽ bác Hồ làm việc hay nhức bức tranh bác Hồ và các em thiếu nhi, tranh chân dung bác Hồ họa sĩ nào cũng đã từng vẽ và có một tác phẩm riêng về vẽ chân dung bác Hồ. 

vẽ tranh bác Hồ
Vẽ tranh chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh

Tranh vẽ chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh

 Bức tranh chân dung bác hồ vẽ bút chì của họa sĩ Duy Liêm qua những nét vẽ tâm huyết của họa sĩ khắc họa chân thực từng nét suy tư của bác Hồ, 

vẽ tranh bác Hồ
Vẽ tranh chân dung bác Hồ của họa sĩ Duy Liêm

Hay những bức tranh khắc họa chân dung bác Hồ bằng bút bi, vẽ bút bi yêu cầu người vẽ không được có sai sót nào khi vẽ vì bút bi không thể xóa như bút chì. Tranh vẽ bút bi thể hiện tốt những điểm đen của bức tranh.

vẽ tranh bác Hồ
Vẽ tranh chân dung bác Hồ được vẽ bằng bút bi

Tranh chân dung bác hồ thì không thể thiếu bức tranh huyết họa bác Hồ với ba cháu thiếu nhi bắc trung nam của họa sĩ Diệp Minh Châu được sáng tác vào ngày 2/9/1947 vì quá xúc động sau khi nghe bài hát ”Ca Ngợi Hồ Chủ Tịch“ ông đã rạch tay và dùng máu của mình khắc khắc họa hình ảnh bác Hồ và 3 em thiếu nhi thể hiện những nét tiêu biểu của 3 miền Bắc - Trung - Nam.

vẽ tranh bác Hồ
Bức tranh huyết họa vẽ bác hồ và 3 em thiếu nhi của họa sĩ Diệp Minh Châu

Tranh vẽ Bác Hồ ngoài chiến khu

Những hình ảnh bác Hồ trên yên ngựa ung dung băng qua con suối của họa sĩ Lê Anh Vân, Khắc họa rõ nét hình ảnh bác và một đồng chí đang trên đường đi công tác. 

vẽ tranh bác Hồ
vẽ tranh bác Hồ trên yên ngựa

HÌnh ảnh bác chuẩn bị lên đường đến mặt trận Bắc Kạn đã được họa sĩ Đỗ Mạnh Cường khắc họa lại hình ảnh bác sẵn sàng tư trang vuốt ve chú ngựa và chuẩn bị lên đường. Được thể hiện bằng các nét vẽ, những khối hình rắn rỏi.

vẽ tranh bác Hồ
vẽ tranh bác Hồ chuẩn bị tư trang lên ngựa ra chiến khu Bác Kạn

Bức tranh trên đường chiến dịch của họa sĩ Trần Vũ Hoàng với nội dung bác và các chiến sĩ đang đi trong khe suối, nước nông không quá đầu gối, qua những nét vẽ chúng ta có thể thấy được khung cảnh rừng rậm và dòng suối chảy xiết bấc vừa đi vừa chống gậy.

 

vẽ tranh bác Hồ
Bức tranh trên đường chiến dịch của họa sĩ Vũ Hoàng

Và những bức tranh vẽ về bác Hồ của cá em học sinh thười bình với nhiều ý nghĩa tươi đẹp và sâu sắc trong từng bức tranh.
 

vẽ tranh bác Hồ
vẽ tranh bác Hồ cùng các em học sinh chồng cây
vẽ tranh bác Hồ
vẽ tranh bác Hồ cùng các em thiếu nhi dân tộc thiểu số

 

Viết bình luận của bạn