Tranh Tùng Cúc Trúc Mai Sang Trọng Ý Nghĩa Phong Thủy Với Gia Chủ

bo tranh tung cuc truc maiv1622273970810 2024 | BroCanvas

Tranh tùng cúc trúc mai là bộ 4 tranh được đại diện cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Tranh còn được biết tới với tên khác là tranh tứ quý mỗi bức tranh đại diện cho một mùa, tranh tùng cúc trúc mai được người Việt Nam ưa chuộng vì sự sang trọng của bộ tranh, mang những ý nghĩa phong thủy sâu sắc cho gia chủ.

Tranh Tùng Cúc Trúc Mai
Tranh canvas Tùng Cúc Trúc Mai

Ý nghĩa bộ tranh tùng cúc trúc mai

Ý nghĩa và hình tượng cây tùng 

Cây tùng đại diện cho mùa đông trong bộ tranh này, tranh cây tùng được phác họa hình ảnh cây tùng mọc trên núi cao, không cằn thiếu chất dinh dưỡng những vẫn xanh tươi hiên ngang đứng trước khó khăn và đương đầu sóng gió, thử thách của thiên nhiên. Trong phong thủy cây tùng còn đại diện và ca ngợi cho người quân tử, đấng trượng phu hiên ngang đương đầu với khó khăn. 

Bộ tranh tùng, cúc, trúc, mai
Tranh Tùng Cúc Trúc Mai Sang Trọng Ý Nghĩa Phong Thủy Với Gia Chủ | Tháng Tư | BroCanvas

Ý nghĩa và hình ảnh của hoa cúc trong bộ tranh

Hoa cúc đại diện mùa thu vốn được biết đến với tên khác là hoa vạn thọ, qua tên gọi chúng ta có thể thấy được phần nào của ý nghĩa bức tranh. Hoa vạn thọ có ý nghĩa là trường thọ vì vậy người trung quốc thường dùng trong lễ mừng thọ hay những dịp tết. Bên cạnh đó, hoa cúc còn thuộc vào hàng 4 loài hoa quý của Trung Quốc trong bộ tranh Mai – Lan – Trúc – Cúc. Trong phong thuỷ, nguồn năng lượng của hoa cúc đem đến cho gia đình không khí hài hoà và cuộc sống bình yên. Đặc biệt, bức tranh hoa cúc trong bộ tranh gỗ tùng cúc trúc mai còn mang ý nghĩa trường thọ (bởi tên Vạn Thọ) và phúc lộc dồi dào.

Bộ tranh tứ quý bốn mùa
Tranh Tùng Cúc Trúc Mai Sang Trọng Ý Nghĩa Phong Thủy Với Gia Chủ | Tháng Tư | BroCanvas

Ý nghĩa bức tranh cây trúc trong bộ bộ tranh tứ quý 

Cây trúc đại diện cho mùa hạ, cây trúc có thể mọc tươi tốt ở mọi loại đất khô cằn nhất, thân cây luôn thẳng tắp từ khi là búp măng cho đến khi phát triển thành những cây tre trưởng thành. Đó chính là hình ảnh của những người quân tử, anh hùng hảo hán luôn rèn giũa và tôi luyện bản thân trong những môi trường khắc nghiệt, để tạo nên ý chí và lòng dạ sắt đá.

Bộ tranh tứ quý phong thủy tùng cúc trúc mai
Tranh Tùng Cúc Trúc Mai Sang Trọng Ý Nghĩa Phong Thủy Với Gia Chủ | Tháng Tư | BroCanvas
[sc_product catid=”234″]

Ý nghĩa bức tranh hoa mai 

Tranh hoa mai đại diện cho mùa xuân, hoa mai là loài cuối cùng trong bộ tranh tứ quý đại diện cho sức sống mãnh liệt mầm xanh của hoa mai vươn mầm trong mùa đông và nở rổ vào mùa xuân, được xem là hình ảnh của một năm mới tốt lành. Tranh hoa mai mang đến may mắn, tài lộc, mang đến sức sống mãnh liệt cùng với khí chất thanh cao, bản lĩnh cao cường như người quân tử. Loài cây cao quý này, cùng với 3 cây trong bộ Tứ Quý còn lại không chỉ mang đến may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào, mà còn làm tôn lên khí tiết thanh cao và quý phái của người chủ, thể hiện đẳng cấp đáng ngưỡng mộ của người sở hữu.

Bộ tranh sơn dầu tùng cúc trúc mai
Tranh Tùng Cúc Trúc Mai Sang Trọng Ý Nghĩa Phong Thủy Với Gia Chủ | Tháng Tư | BroCanvas

Mua tranh tùng cúc trúc mai ở đâu

Tranh tùng, cúc, trúc, mai có rất nhiều mẫu đẹp và chất liệu tranh. Có nhiều xưởng tranh và nhiều chất liệu tranh nổi bật như tranh tùng, cúc, trúc, mai sơn dầu, tranh gỗ tùng, cúc, trúc, mai, gọn nhẹ và đẹp hơn chúng ta có tranh canvas tùng, cúc, trúc, mai. Brocanvas cung cấp tất cả các mẫu tranh canvas, tranh tứ quý, tranh phong thủy, tranh xuân hạ thu đông…

Cuối cùng, sau khi đã tìm hiểu và đánh giá về nghệ thuật trong bức “Tranh tùng cúc trúc mai”, câu hỏi còn lại là “Mua tranh tùng cúc trúc mai ở đâu?”. Bức tranh không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật, mà còn là sự thể hiện tinh tế về văn hóa và tâm hồn dân tộc.

Ở BroCanvas, chúng tôi cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn về bức tranh tùng cúc trúc mai, từ chất liệu, kích thước cho đến phong cách khác nhau. Chúng tôi luôn cập nhật những tác phẩm mới nhất, đảm bảo rằng bạn sẽ tìm thấy một bức tranh phù hợp với không gian sống và phong cách cá nhân của mình.

Hãy lựa chọn BroCanvas để trải nghiệm dịch vụ tư vấn và cung cấp tranh chất lượng, chuyên nghiệp. Đến với chúng tôi, bạn không chỉ mua được bức tranh yêu thích, mà còn nhận được những lời khuyên hữu ích về cách treo và bảo quản tranh. Chúng tôi tin chắc rằng, BroCanvas sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm mua tranh tuyệt vời nhất!

Bình luận (1 bình luận)

x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1.500.000
VP-338 Tranh Người Chiến Thắng Không Bao Giờ Bỏ Cuộc
VP-338 Tranh Người Chiến Thắng Không Bao Giờ Bỏ Cuộc - 30x45cm - 176.000
Zalo BroCanvas
Zalo Tư Vấn
Gọi điện BroCanvas
Gọi điện
Nhắn tin BroCanvas
Nhắn tin
Khuyến mãi BroCanvas
Sale 50%