Hình Ảnh Ông Công Ông Táo

Hình ảnh ông công ông táo một trong những buổi cúng kiếng cuối năm không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta, ngoài ông công và ông táo thì còn có thêm bà táo. Mỗi dịp cuối năm gia đình việt luôn bày mâm để cúng đưa ông táo về trời. Người xưa kể là ông táo vào ngày 23 tháng chạp sẽ trở về trời để yết kiến Ngọc Hoàng và báo cáo về gia đình gia chủ trong một năm vừa qua. Hãy cùng Brocanvas tìm hiểu về ông công ông táo và xem qua bộ sưu tập hình ảnh ông công ông táo.

Ông công, ông táo , Bà táo là ai

Ông công ông táo là một trong 3 vị thần Định Phúc Táo Quân, Bộ 3 này bao gồm 2 ông tiên là Thổ Công và Thổ Địa, 1 bà tiên là Thổ Kỳ. Từ xa sưa ông bà ta đã truyền lại một câu truyện, sự tích về ngồn gốc của ông công ông táo và bà táo.

Tranh Dân Gian ông Táo Bà Táo
Hình ảnh ông Công ông Táo Bà Táo

Sự tích ông công ông táo bà táo.

Ngày xưa có một đôi vợ chồng nghèo thế nên người chồng phải rời quê hương đi xa xứ để làm ăn, để người vợ ở nhà một mình, thế nhưng thười gian trôi qua năm này tháng nọ người vợ đợi mãi không thấy chồng về, người vợ tưởng chồng mình đã chết, nhân đó có một người hỏi cưới người vợ nên người vợ đã đồng ý lấy chồng mới rất khá giả, vào ngày 23 tháng chạp năm đó, người vợ đang chuẩn bị đồ tết thì có một người ăn mày rách rưới vào ăn xin.

Hình ảnh Người Chồng Cũ Vô Tình đến Xin ăn Nhà Người Vợ
Hình ảnh Người Chồng Cũ Vô Tình đến Xin ăn Nhà Người Vợ

Người vợ nhận ra ngay đó là người chồng cũ của mình tình cảm vợ chồng sâu nặng, người vợ đã đem cơm, rượu thiết đãi người chồng cũ, sau khi ăn xong người vợ giấu người chồng mới, đưa người chồng cũ vào trong đống rơm. Người chồng mới về đốt rơm lấy tro để bón ruộng không ngờ đốt luôn đống rơm người chồng cũ đang trốn trong đó, người vợ thương chồng cũ và nghĩ rằng mình đã hại người chồng cũ nên đã nhảy vào đống lửa người chồng mới thấy vậy thương vợ quá cũng lao vào theo.

Hình ảnh Người Vợ Lao Vào Lửa để Cứu Chồng Cũ
Hình ảnh Người Vợ Lao Vào Lửa để Cứu Chồng Cũ

Ngọc Hoàng trên trời thấy ba người ăn ở có tình có nghĩa nên phong làm táo quân coi giữ bếp, giữ nhà và việc chợ búa. lần lượt hai người chồng được phong làm Thổ Công, Thổ Địa và người vợ được phong làm Thổ Kỳ. Cứ đến ngày 23 tháng chạp thì cả 3 ông bà táo sẽ bay về trời báo cáo vối ngọc hoàng những việc thiện trên thế gian.

Hình ảnh ông Công ông Táo Và Bàn Táo Cưỡi Cá Về Trời
Hình ảnh ông Công ông Táo Và Bàn Táo Cưỡi Cá Về Trời

Hình ảnh cúng ông công, ông táo về trời

Vào này 23 tháng 12 âm lịch hàng năm từ xa xưa đã có phong tục cúng ông công, ông táo đã trở thành một nét văn hóa của người Việt Nam chúng ta. Mỗi dịp 23 tháng chạp thì chợ búa lại xuất hiện những người bán cá chép, người dân mua cá chép về cúng ông công ông táo. Sau khi hoàn tất thủ tục cúng ông táo thì sẽ đến phong tục phóng sinh cá chép vàng, có lẽ khi tuổi còn nhỏ ai cũng muốn xin phụ huynh được đem cá chép đi phóng sinh.

Hình ảnh Người Dân Phóng Sinh Cá Chép Sau Khi Cúng ông Công, ông Táo
Hình ảnh Người Dân Phóng Sinh Cá Chép Sau Khi Cúng ông Công, ông Táo

Ngày nay khi đo thị hóa đã nhiều thì nhiều người đã thay thế cá chép sống thành những con cá giấy để sau khi cúng ông táo sẽ đốt theo tập tục hóa vàng mã cho ông táo về trời.

Hình ảnh ông công ông táo

Dưới dây là những hình ảnh về ông công ông táo được Brocanvas.tranhtreotuong chúng toi tổng hợp để mọi người tham khảo.

Hình ảnh Cá Phép Dùng để Cúng ông Táo
Hình ảnh Cá Phép Dùng để Cúng ông Táo
Hình ảnh ông Táo Cưỡi Cá Chép
Hình ảnh ông Táo Cưỡi Cá Chép
Hình ảnh ông Táo Trong Mùa Thi Cửa
Hình ảnh ông Táo Trong Mùa Thi Cửa
Hình ảnh ông Táo Về Trời
Hình ảnh ông Táo Về Trời
Hình ảnh ông Táo
Hình ảnh ông Táo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *