TUYỆT ĐỐI – ABSOLUTELY

Tháng Vàng Khuyến Mãi X3

Mục lục

TUYỆT ĐỐI – ABSOLUTELY

Tác phẩm màu nước của chị Lan Phương được vẽ vào tháng 5’2021, đây bức thứ 4 của bộ tứ bình Đối của chị. Dưới đây là câu chuyện của chị, một người mẹ giàu cảm xúc kể câu chuyện về tác phẩm của mình:‎

TUYỆT ĐỐI – ABSOLUTELY

Bộ tranh tứ bình ĐỐI của tôi đã qua 3 bức: Đối Không, Đối Ẩm, Cân Đối. (Bài viết này bày tỏ quan điểm riêng của người viết).

Riêng người vẽ xin giành bức cuối cùng này để nói về cái HẠNH PHÚC TUYỆT ĐỐI mà cá nhân mình luôn đặt lên trên tất cả thú vui, đam mê, hay công việc… Rất đơn giản, không có gì bất ngờ cả: tôi hạnh phúc vì sinh ra được mẹ nuôi dưỡng và chăm sóc, tôi hạnh phúc vì có 2 đứa con gái ngọt ngào, và 1 hạnh phúc to lớn khác chính là được chơi nhạc hoài hoài bất kì khi nào tôi thích” (trộm vía).

Câu chuyện của bức tranh là cảnh rất đời thường, cảnh chính xác y hệt của căn hộ của người vẽ. Con gái tập đàn piano, trong nắng hồng gió xanh thanh nhàn. Trong 1 góc tối nhỏ xíu của căn nhà, người mẹ tất bật chuẩn bị cơm nước. Điều đáng nói đây là dù quay lưng lại với con, đang xào nấu đỏ lửa, tai người mẹ vẫn dỏng lên nghe không sót 1 nốt nào của con gái. Chỉ cần rớt 1 nửa phách, hay đánh nhầm 1 nốt, người mẹ sẽ la rầy, và bắt cô con gái yêu quý của mình đánh lại đoạn đó 5 lần cho ngọt. Bài nhạc của con học tới trang nào, thì mẹ cô bé thuộc làu làu còn hơn mã số thuế VAT của công ty mẹ. Nói theo một số người, bé thật là khổ vì có 1 bà mẹ ám ảnh âm nhạc như cuồng vậy. Nhưng biết sao được, mẹ bé rất hạnh phúc khi được dạy bé đàn.

Làm mẹ rất hạnh phúc. Cho con ăn hạnh phúc, dạy kèm con hạnh phúc, hỉ mũi nặn mụn cho con cũng hạnh phúc. Người mẹ nhớ mãi, cả 1 đời chẳng bao giờ có vụ vui quá mà khóc. Thế mà cái khi cô con gái mình đánh trôi chạy 1 đoạn hơn 40 nốt móc đơn liền tù tì 1 bài nhạc của Mozart, bà mẹ ngồi kế bên mà khóc luôn tại chỗ. Ôi, cái âm nhạc của Mozart nó đẹp, được nghe trực tiếp từ cây đàn kế bên nó đã hay, mà còn là đứa con mình mớm từng nốt nhạc vô đầu, cái cảm giác con tim vỡ òa ra nước mắt vì quá hạnh phúc, ai làm mẹ rồi, chắc tin mình không nói ngoa.

Kết lại bộ ĐỐI, không nói gì hơn, người vẽ chỉ xin nhắc lại 1 quan điểm sống hạnh phúc vô cùng nhàm chán mà chắc anh chị nào đang đọc bài này đã nghe lần thứ N: Hạnh phúc đơn giản lắm, chẳng cần đến sự nghiệp cao siêu, chẳng cần thỏa mãn mọi đam mê cuồng nhiệt. Khi mẹ bạn sinh ra bạn, có mẹ đã là 1 hạnh phúc. Và nếu bạn may mắn có con, thì mỗi ngày sống là 1 trải nghiệm hạnh phúc đơn giản và màu nhiệm nhất: hạnh phúc vì được cho đi tình yêu thương!

Theo tác giả Lan Phương

Picture of BroCanvas

BroCanvas

BroCanvas là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm tranh canvas chất lượng cao, mang đến lựa chọn trang trí tuyệt vời cho không gian sống của bạn.
Bình luận (0 bình luận)

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài mới nhất

Updating…
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.
Danh mục
Danh mục
Zalo BroCanvas
Zalo Tư Vấn
Gọi điện BroCanvas
Gọi điện
Nhắn tin BroCanvas
Nhắn tin
Khuyến mãi BroCanvas
Sale 50%