Bộ bàn ghế ăn chọn lựa như thế nào để phù hợp với không gian?

Bộ bàn ghế ăn là một trong những mẫu nội thất không thể thiếu được cho không gian phòng bếp. Làm sao để có thể lựa chọn được bàn ghế phù hợp công năng sử dụng trong gia đình? Đồng thời, kiểu dáng và thiết kế của bàn ghế có thể làm cho không gian trở nên bừng sáng hơn. Cùng Brocanvas chúng tôi tìm hiểu và tham khảo tất cả những thông tin liên quan giúp cho bạn có thể lựa chọn được bộ bàn ghế phù hợp.

Cần lựa chọn số lượng ghế phù hợp với bàn
Cần lựa chọn số lượng ghế phù hợp với bàn

Lựa chọn bộ bàn ghế ăn cần phải chú ý số ghế ngồi

Gia chủ khi muốn lựa chọn một bộ bàn ghế cần phải nắm rõ nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Bạn cần xác định được số lượng thành viên thường xuyên sử dụng bàn ghế trong gia đình. Hoặc gia đình có thường xuyên đón tiếp khách hay không? Điều này sẽ đảm bảo giúp cho bạn có thể lựa chọn được bộ bàn ghế có số ghế phù hợp.

Lựa chọn bàn ghế có quá nhiều ghế sẽ dẫn đến tình trạng lãng phí tiền bạc. Số lượng ghế quá nhiều bắt buộc kích thước của bàn phải dài và chiếm rất nhiều diện tích của căn phòng. Điều này sẽ làm cho không gian phòng ăn trở nên trống trải và khó gần gũi trong bữa ăn.

Chọn bộ bàn ghế ăn cần lưu ý về kích thước và hình dáng

Bàn ghế ăn thông thường người ta sẽ thiết kế hình chữ nhật là chủ đạo. Tuy nhiên cũng có rất nhiều gia đình thích bạn có hình vuông và hình tròn. Bên cạnh đó, bàn có hình cong hoặc hình bán nguyệt cũng khá phổ biến trên thị trường. Khi lựa chọn hình dáng của bàn cần phải căn cứ vào vị trí đặt bàn để lựa chọn cho phù hợp. Bàn có hình dạng phù hợp với không gian sẽ đảm bảo được tính phù hợp cho vị trí lắp đặt.

Hình chữ nhật

Bàn hình chữ nhật thường bố trí ghế đối xứng hai phía cạnh dài của bàn. Tùy theo kích thước của bàn chữ nhật mà chúng ta sẽ bố trí từ 4 đến 10 chiếc ghế.

bộ bàn ghế ăn với mặt bạn hình chữ nhật
bộ bàn ghế ăn với mặt bạn hình chữ nhật

Hình vuông

Bàn hình vuông có thể đặt ghế xung quanh do bốn cạnh của bàn bằng nhau. Bạn có hình vuông rất phù hợp cho những nơi có diện tích nhỏ và cần phải bố trí ghế linh hoạt.

Bộ bàn ghế ăn với thiết kế mặt bàn hình vuông
Bộ bàn ghế ăn với thiết kế mặt bàn hình vuông

Hình tròn

Màn hình tròn có đường kính từ 90cm cho đến 1m sẽ rất dễ dàng trong việc sắp xếp ghế xung quanh. Nếu so sánh bàn tròn với bàn vuông, bàn tròn có cùng kích thước sẽ có thể ngồi được nhiều người hơn.

Bộ bàn ghế ăn hình tròn thiết kế tiết kiệm diện tích khi không sử dụng
Bộ bàn ghế ăn hình tròn thiết kế tiết kiệm diện tích khi không sử dụng

Đối với những chiếc bàn có hình tròn hoặc hình vuông tốt nhất là chúng ta nên đặt ở vị trí trung tâm của phòng bếp. Điều này sẽ đảm bảo giúp cho người dùng phòng bếp có lối đi xung quanh cực kỳ thuận tiện. Còn đối với bạn có hình chữ nhật nên kê một cạnh ngắn vào tường để tiết kiệm không gian.

Chất liệu và màu sắc khá quan trọng khi chọn bộ bàn ghế ăn
Chất liệu và màu sắc khá quan trọng khi chọn bộ bàn ghế ăn

Bộ bàn ghế ăn lưu ý về việc lựa chọn màu sắc và chất liệu

Màu sắc và chất liệu của bộ bàn ghế ăn cũng phần nào ảnh hưởng đến phong cách thiết kế và nét đẹp thẩm mỹ. Chất liệu bàn ăn phổ biến hiện nay trên thị trường là thép, inox đệm da và kính.

Những chất liệu kể trên cực kỳ phù hợp cho những không gian được thiết kế theo phong cách hiện đại. Bề mặt bàn được làm từ chất liệu kính có thể dễ dàng làm vệ sinh lau chùi khi ăn uống xong.

Đối với những ngôi nhà được xây dựng theo không gian giản dị hoặc cổ điển có thể ưu tiên bàn bằng chất liệu gỗ. Chất liệu gỗ sẽ mang đến sự ấm cúng và gần gũi, tuy nhiên cần phải chú ý giữ vệ sinh để đảm bảo độ bền cho bàn.

Xem thêm: 10 Cửa Hàng Nội Thất Đà Nẵng Hot Nhất Hiện Nay – BroCanvas

Lựa chọn bộ bàn ghế ăn cần phải lưu ý về cấu trúc

Quan tâm đến cấu trúc khi lựa chọn bộ bàn ghế ăn cũng là điều quan trọng. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về hệ khung, mặt bàn và chân của bộ bàn ghế. Điều này đảm bảo cho tất cả những thành viên trong gia đình khi sinh hoạt sẽ không bị vướng víu vào chân bàn hoặc góc bàn.

Nếu bàn có kích thước nhỏ bạn có thể ưu tiên lựa chọn những loại có cấu trúc mặt ở dưới để đựng đồ. Thiết kế này sẽ giúp cho bạn có thêm chỗ để đựng giấy ăn hoặc lọ tâm.

Vị trí đặt bàn ghế cần gần khu vực bếp
Vị trí đặt bàn ghế cần gần khu vực bếp

Một trong những vấn đề mà gia chủ cũng cần lưu ý đó là đối với những loại bàn có mặt kính trong suốt mà khung chịu lực thưa có thể gây khó xử cho khách cùng ăn. Người ngồi ở trên bàn có thể dễ dàng quan sát được chân của khách dưới gầm bàn cực kỳ bất tiện và khó xử. Nếu như gia chủ thường xuyên mời khách đến chơi nhà không nên lựa chọn mặt bàn trong suốt có kết cấu khung chịu lực thưa.

Bộ bàn ghế ăn có thể đặt ở phòng bếp hoặc phòng sinh hoạt chung. Cách bố trí bàn ghế nên gần với khu vực nấu nướng để tiện cho việc phục vụ. Điều này sẽ đảm bảo giúp cho gia đình có thể dễ dàng thưởng thức bữa ăn mà không cần phải di chuyển nhiều.

Bộ bàn ghế ăn là một trong những đồ dùng nội thất không thể thiếu được cho một căn nhà đầy đủ. Brocanvas.Tranhtreotuong chúng tôi đã tổng hợp tất cả những thông tin giúp cho bạn có thể lựa chọn được bàn ghế ăn phù hợp với không gian, hy vọng gia chủ có thể lựa chọn được bàn ghế phù hợp với ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *