5 ĐIỂM QUYỀN NĂNG GIÚP BẠN THÀNH CÔNG HƠN TRONG CUỘC SỐNG

1. NÓI SỰ THẬT

Điểm quyền năng đầu tiên là NÓI SỰ THẬT. Nó không đơn thuần chỉ là chuẩn mực tương tác xã hội. Khi bạn nói sự thật như một lời cam kết cho sự phát triển cá nhân, bạn đang hướng bản thân tới một nguồn năng lượng vô biên: Sự Thật.

2. YÊU CẦU ĐIỀU BẠN MUỐN

Bạn có thể nhanh chóng đạt được lợi ích của việc nói thật khi ghi nhớ điểm quyền năng thứ hai này: Yêu Cầu Điều Bạn Muốn

Trên bàn tiệc, bạn hoàn toàn có thể nhờ người khác “Bạn chuyển đĩa trái cây cho tôi được không?” mà không cảm thấy ngại. Điều đó quá dễ dàng, đúng chứ? Sự thật là bạn sẽ dễ dàng nhận được những gì bạn muốn hơn nếu bạn nói ra thay vì đóng vai một người im lặng thụ động.

Khi bạn tha thiết yêu cầu điều bạn muốn nghĩa là sự yêu thương bạn dành cho bản thân đủ lớn để khiến cuộc sống của bạn đổi khác!!!

3. GIỮ ĐÚNG LỜI HỨA

Bạn luôn nói sự thật và biết cách yêu cầu điều bạn muốn. Giờ bạn có thể dùng những kỹ năng này để hỗ trợ điểm quyền năng thứ ba: Giữ Đúng Lời Hứa.

Nếu bạn không chân thật, không thể nói ra điều bạn muốn hay cần, bạn sẽ chẳng bao giờ đưa ra được một lời hứa mà bạn có thể giữ đúng. Lời hứa được dựa trên lòng tin vào người khác, nên khi lời hứa bị phá vỡ, người ta thường cảm thấy bị coi thường, bị phản bội, họ giận giữ, buồn đau. Từ đó mối quan hệ giữa bạn và họ sẽ rất dễ gặp rắc rối. Và mọi chuyện rắc rối kéo theo phía sau. Nên việc giữ lời hứa cực kì quan trọng!!!

4. CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ NHỮNG VIỆC MÌNH LÀM

Chúng ta vẫn thường cho rằng mọi cảm xúc của bản thân là do người khác gây nên. “Anh ta làm tôi tức giận” hay “Cô ấy khiến tôi đau đớn” là những câu nói nhằm phủ trách nhiệm bản thân. Chúng ta quên mất rằng mình được quyền lựa chọn cách phản ứng với những tình huống khách quan bên ngoài.
Chales Swindoll từng nói: ” Cuộc sống bao gồm 10% những gì xảy ra với chúng ta và 90% còn lại là cách chúng ta phản ứng với chúng.”
Chính bạn là người chịu trách nhiệm với những gì bạn chọn.

5. KẾT NỐI VỚI NHỮNG NGƯỜI CHUNG CHÍ HƯỚNG

Khi bạn Kết Nối Với Những Người Chung Chí Hướng, bạn sẽ chạm tới mục tiêu của mình nhanh hơn rất nhiều. Nếu bạn đang trong một cuộc đua, bạn sẽ bị chậm lại nếu những người ở đường đua bên cạnh quấy rầy bạn làm bạn xao nhãng hay ném chướng ngại vật lên đường chạy của bạn. Ngược lại bạn sẽ thể hiện tốt hơn nếu mọi người xung quanh ủng hộ bạn, động viên cổ vũ những bước tiến của bạn.
Ngạn ngữ Anh có câu: “Hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ chỉ cho anh biết, anh là người như thế nào”
Hay người Việt thì có câu nói tương tự: ‘Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy’.
Đấy! Những người xung quanh bạn rất quan trọng. Họ có thể ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến cuộc sống của bạn!!!

Kết luận: Bạn hãy chân thành và nói thật với bản thân. Yêu cầu điều bạn muốn. Hãy hứa với bản thân rằng bạn sẽ chịu trách nhiệm về những việc mình làm và làm những điều cần thiết để kết nối với những người chung chí hướng tới cuộc sống của bạn. Đừng chọn chơi Uno nếu bạn thích chơi Ma sói nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *