Tranh Tùng, Cúc, Trúc, Mai - Sang Trọng- Ý Nghĩa 2021

Tranh Tùng, Cúc, Trúc, Mai - Sang Trọng- Ý Nghĩa 2021

Công Thành
Thứ Bảy, 29/05/2021

Tranh tùng, cúc, trúc, mai là bộ 4 tranh được đại diện cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Tranh còn được biết tới với tên khác là tranh tứ quý mỗi bức tranh đại diện cho một mùa, tranh tùng cúc trúc mai được người Việt Nam ưa chuộng vì sự sang trọng của bộ tranh, mang những ý nghĩa phong thủy sâu sắc cho gia chủ.

Tranh Tùng Cúc Trúc Mai
Tranh canvas Tùng Cúc Trúc Mai

Ý nghĩa bộ tranh tùng cúc trúc mai

Ý nghĩa và hình tượng cây tùng 

Cây tùng đại diện cho mùa đông trong bộ tranh này, tranh cây tùng được phác họa hình ảnh cây tùng mọc trên núi cao, không cằn thiếu chất dinh dưỡng những vẫn xanh tươi hiên ngang đứng trước khó khăn và đương đầu sóng gió, thử thách của thiên nhiên. Trong phong thủy cây tùng còn đại diện và ca ngợi cho người quân tử, đấng trượng phu hiên ngang đương đầu với khó khăn. 

Tranh Tùng Cúc Trúc Mai
Bộ tranh tùng, cúc, trúc, mai

Ý nghĩa và hình ảnh của hoa cúc trong bộ tranh

Hoa cúc đại diện mùa thu vốn được biết đến với tên khác là hoa vạn thọ, qua tên gọi chúng ta có thể thấy được phần nào của ý nghĩa bức tranh. Hoa vạn thọ có ý nghĩa là trường thọ vì vậy người trung quốc thường dùng trong lễ mừng thọ hay những dịp tết. Bên cạnh đó, hoa cúc còn thuộc vào hàng 4 loài hoa quý của Trung Quốc trong bộ tranh Mai – Lan – Trúc – Cúc. Trong phong thuỷ, nguồn năng lượng của hoa cúc đem đến cho gia đình không khí hài hoà và cuộc sống bình yên. Đặc biệt, bức tranh hoa cúc trong bộ tranh gỗ tùng cúc trúc mai còn mang ý nghĩa trường thọ (bởi tên Vạn Thọ) và phúc lộc dồi dào.

Tranh Tùng Cúc Trúc Mai
Bộ tranh tứ quý bốn mùa

Ý nghĩa bức tranh cây trúc trong bộ bộ tranh tứ quý 

Cây trúc đại diện cho mùa hạ, cây trúc có thể mọc tươi tốt ở mọi loại đất khô cằn nhất, thân cây luôn thẳng tắp từ khi là búp măng cho đến khi phát triển thành những cây tre trưởng thành. Đó chính là hình ảnh của những người quân tử, anh hùng hảo hán luôn rèn giũa và tôi luyện bản thân trong những môi trường khắc nghiệt, để tạo nên ý chí và lòng dạ sắt đá.

Tranh Tùng Cúc Trúc Mai
Bộ tranh tứ quý phong thủy tùng cúc trúc mai

Ý nghĩa bức tranh hoa mai 

Tranh hoa mai đại diện cho mùa xuân, hoa mai là loài cuối cùng trong bộ tranh tứ quý đại diện cho sức sống mãnh liệt mầm xanh của hoa mai vươn mầm trong mùa đông và nở rổ vào mùa xuân, được xem là hình ảnh của một năm mới tốt lành. Hoa mai mang đến may mắn, tài lộc, mang đến sức sống mãnh liệt cùng với khí chất thanh cao, bản lĩnh cao cường như người quân tử. Loài cây cao quý này, cùng với 3 cây trong bộ Tứ Quý còn lại không chỉ mang đến may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào, mà còn làm tôn lên khí tiết thanh cao và quý phái của người chủ, thể hiện đẳng cấp đáng ngưỡng mộ của người sở hữu.

Tranh Tùng Cúc Trúc Mai
Bộ tranh sơn dầu tùng, cúc, trúc, mai

Mua tranh tùng cúc trúc mai ở đâu

Tranh tùng, cúc, trúc, mai có rất nhiều mẫu đẹp và chất liệu tranh. Có nhiều xưởng tranh và nhiều chất liệu tranh nổi bật như tranh tùng, cúc, trúc, mai sơn dầu, tranh gỗ tùng, cúc, trúc, mai, gọn nhẹ và đẹp hơn chúng ta có tranh canvas tùng, cúc, trúc, mai. Brocanvas cung cấp tất cả các mẫu tranh canvas, tranh tứ quý, tranh phong thủy....

Viết bình luận của bạn