DANH MỤC

Tìm hiểu về dòng tranh nhân quả và ý nghĩa sâu sắc của nó

Tranh nhân quả thể hiện mối quan hệ mật thiết giữa nhân – quả thông qua hành động của mỗi con người. Như vậy, mỗi hành động của con người sẽ nhận được kết quả tương ứng. Một khi nắm bắt được luật nhân quả, ý nghĩa sâu xa của dòng tranh vẽ này sẽ giúp con người hướng đến nhiều giá trị tốt đẹp của cuộc sống.

Tìm hiểu về tranh nhân quả

Tranh nhân quả dựa trên hành động và và kết quả của hành động. Nghĩa là nếu chúng ta có những hành động ác (nhân ác) thì kết quả sẽ chịu khổ đau. Ngược lại, hành động hướng đến điều thiện sẽ nhận được hạnh phúc, an vui. Có thể nói gieo nhân nào thì gặt quả nấy. Vậy nên con người muốn hạnh phúc, hãy tích cực sống thiện để luôn cảm thấy vui vẻ, an yên.

Tranh nhân quả
Tranh nhân quả là gì?

Tranh vẽ nhân quả thể hiện mối quan hệ giữa nhân và quả

Tranh nhân quả ngày nay được sử dụng rộng rãi, nhất là học đường. Trẻ nhỏ cần được phổ biến những bài học về nguyên nhân – kết quả để nhận thức hành động, lời nói cũng như suy nghĩ. Khi chấp nhận được những quy tắc, trẻ sẽ dần có cảm giác xấu hổ, tội lỗi, tự hào hay hạnh phúc… cho hành động của mình.

Nội dung thể hiện trên tranh nhân quả rất đa dạng, liên quan đến hành động trong quá khứ, kiếp trước hoặc hiện tại và những gì nhận được từ hành động đó. Chẳng hạn kiếp trước bố thí cho người nghèo thì kiếp này đầy đủ cơm ăn áo mặc, cuộc sống sung túc.

Tranh nhân quả

Tranh nhân quả nội dung đa dạng

Tranh nhân quả gồm tập hợp những hình vẽ mô tả hành động và kết quả nhận được. Một chủ đề sẽ gồm nhiều khía cạnh khác nhau được phác họa một cách chi tiết, chân thực với mục đích giúp người nhìn hiểu rõ về mối quan hệ nhân – quả.

Chủ đề của tranh nhân quả

Nhân – Quả là nguyên lý tự nhiên của vũ trụ. Chủ đề tranh vẽ nhân quả rất đa dạng, liên quan trực tiếp đến mọi sự vật, hiện tượng xảy ra trong cuộc sống. Con người là tác nhân tạo ra hành động và hơn hết, mỗi việc mà chúng ta làm đều gắn liền với luật nhân quả.

Tranh đạo đức học đường

Chủ đề này hướng đến đối tượng trẻ em, thanh thiếu niên với nội dung được chọn lọc kỹ lưỡng. Những câu chuyện nhân quả xoay quanh chủ đề trường lớp là công cụ để giáo dục học sinh về đạo đức, nếp sống và cách đối nhân xử thế. Nhờ vậy các em sẽ hoàn thiện đạo đức, tin vào luật nhân quả.

Tranh nhân quả
tranh treo tường nhân quả học đường

Tranh nhân quả cuộc sống hiện đại

Chủ yếu xoay quanh các vấn đề nhỏ hoặc nhức nhối trong cuộc sống hiện tại. Nếu bạn sống tốt đẹp, không làm hại người, suy nghĩ tích cực chắc chắn cuộc sống sẽ an vui. Ngược lại, hành động mọi việc chỉ biết bản thân, hại người thì hậu quả sẽ chẳng tốt đẹp.

Tranh nhân quả báo ứng

Bộ tranh này thể hiện những hành động của bạn trong quá khứ sẽ quyết định đến cuộc sống của bạn ở hiện tại. Nếu làm điều tốt sẽ nhận được may mắn tương xứng, ngược lại làm điều xấu chắc chắn cuộc sống sẽ không mấy suôn sẻ.

Ý nghĩa của tranh nhân quả

Tranh nhân quả là công cụ tác động đến hành động và suy nghĩ của con người. Nó giúp chúng ta hướng đến giá trị tốt đẹp, cuộc sống an vui, hạnh phúc. Tranh vẽ nhân quả cần đặt ở những nơi dễ nhìn thấy, nơi cao quý để nhắc nhở con người mỗi ngày.

Tranh nhân quả giúp điều chỉnh hành vi đúng đắn hơn

Khi chưa nắm rõ luật nhân quả rất khó điều chỉnh hành vi cũng như suy nghĩ sao cho đúng đắn. Nếu hành động lệch lạc rất khó xây dựng cuộc sống tốt đẹp. Tranh vẽ nhân quả sẽ giúp con người dễ nhìn nhận khi làm việc ác sẽ nhận những khổ đau nào. Nếu nằm lòng luật nhân quả hành vi của con người luôn có giới hạn nhất định, giúp kìm hãm những ý định xấu.

Tranh nhân quả
Tranh về luật nhân – quả giúp con người điều chỉnh hành vi

Tranh nhân quả khuyến khích con người làm việc thiện

Biết được mối quan hệ chặt chẽ của nhân – quả con người sẽ giảm thiểu làm điều xấu, hướng đến điều thiện. Muốn có được sức khỏe bạn phải phóng sinh, muốn có được sự giàu sang cần bố thí cho người nghèo. Nếu muốn tự do bạn phải trả tự do cho loài khác.

Tranh nhân quả
Tranh nhân – quả khuyên con người làm nhiều việc thiện

Trong cuộc sống có rất nhiều điều mà con người muốn hướng đến nhưng để đạt được mục đích không phải ai cũng biết. Nhiều người muốn đẹp thì can thiệp thẩm mỹ, hóa chất nhưng lại không biết rằng nếu khen người khác nhiều hơn bạn sẽ trở nên đẹp trong mắt mọi người. Đừng bao giờ hơn thua, ganh ghét người đẹp hơn mình mà thay vào đó tranh nhân quả muốn bạn hãy sống hướng thiện, làm nhiều điều tốt.

Tranh nhân quả thường được đặt ở đâu?

Tranh vẽ nhân quả là những câu chuyện xoay quanh cuộc sống, học đường, công việc… Mỗi hành động của bạn sẽ nhận được kết quả tương ứng. Tranh nhân quả muốn con người hướng thiện, làm điều tốt để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Dòng tranh này thường được treo phổ biến tại chùa, công viên, trường học, nhà văn hóa, trung tâm ngoại ngữ…

Tranh nhân quả

Tranh nhân quả thường được đặt ở chùa, nơi linh thiêng

Người có hướng Phật hay không nên nắm bắt về dòng tranh nhân quả. Bởi mọi việc không phải tự nhiên, nó đều có nguyên nhân và kết quả, bắt đầu từ hành động của con người. Cũng vì lẽ đó mà nhiều người treo tranh vẽ nhân quả với mục đích hướng đến những giá trị đạo đức sâu sắc, hướng thiện trong tâm hồn.

Tranh nhân quả và lời Phật dạy

Không có chuyện tự nhiên xảy đến, mọi việc đều có nguyên nhân của nó. Đó là nhân quả do con người tạo ra. Đức Phật không sáng tạo cũng như can thiệp nhân quả. Bản chất và quy luật của nhân quả do con người quyết định.

Tranh nhân quả

Tranh nhân quả tất cả sự việc sảy ra đều là duyên

Không có điều gì tự nhiên xảy đến, mọi việc đều có nguyên nhân sâu xa của nóKhi hiểu được điều này phải hoan hỷ chấp nhận để trả những món nợ nhân quả mà bản thân gánh chịu. Thay vì than vãn, trách móc dẫn đến làm càng sẽ khiến mọi việc thêm bế tắc, không lối thoát. Cuộc sống ai cũng mong muốn an vui, hạnh phúc mà để đạt được điều này cần hiểu rõ về nhân quả.

Tham khảo một số bộ tranh nhân quả

Dưới đây là một số bộ tranh nhân quả mà bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về kết quả mà mình nhận được nếu thực hiện hành vi đó. Cụ thể:

  • Bất kính với cha mẹ: Đây là hành động phủ bỏ mọi công lao sinh thành, dưỡng dục của người đã sinh ra ta. Sau này sinh ra dễ rơi vào tình cảnh mồ côi, không có ai yêu thương.

  • Lười biếng làm việc: Đây là những con người lười biếng, không có tinh thần trách nhiệm, không vì lợi ích chung dẫn đến thất nghiệp.

  • Siêng năng trồng cây: Hành động trồng cây góp phần làm môi trường thêm trong lành. Về sau nhận được tuổi thọ, cuộc sống hạnh phúc, bình an.

  • Chăm sóc người bệnh: Hành động chăm sóc người yếu thể hiện bạn là người có lòng từ bi, giàu lòng yêu thương. Như vậy khi bạn ốm đau sẽ nhận được sự giúp đỡ của nhiều người xung quanh.

  • Bố thí, giúp đỡ người khác: Đây là đức tính tốt, giàu tình yêu thương. Về sau cuộc sống sung túc, được nhiều người mến mộ.

  • Gian xảo trong kinh doanh: Hành động này là biểu hiện của sự dối trá, lường gạt. Quả gặt được con cháu gian xảo, hư hỏng, khó thành công.

Tranh nhân quả

Nhân: trồng cây, phóng sinh – Quả: sống lâu khỏe mạnh

Tranh nhân quả ẩn chứa nhiều giá trị sâu sắc, giải thích cho con người thấy được những hành vi của bản thân sẽ nhận được kết quả tương ứng. Các chủ đề của tranh về luật nhân quả còn nhắc con người sống hướng thiện để có được cuộc sống an vui. Mong rằng thông tin BroCanvas vừa chia sẻ từ bài viết là hữu ích cho người đọc.

5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin liên hệ mua hàng

Điện thoại: 0856 886 522

Email: brocanvasdn@gmail.com

Câu hỏi và trả lời (0 bình luận)

Anh Chị

Danh mục
Zalo BroCanvas
Zalo Tư Vấn
Gọi điện
Nhắn tin
Flash Sale Tranh
Sale 50%
x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1.200.000
THS0005 Bức Tranh Đêm Đầy Sao Họa Sĩ Van Gogh
BRS0005 Bức Tranh Đêm Đầy Sao Họa Sĩ Van Gogh - 20x30cm - 72.000