Ý nghĩa của tranh phong thủy Mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công hiện đang được nhiều gia chủ tin tưởng trang trí cho ngôi nhà của mình, vậy ý nghĩa của dòng tranh này là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bào viết sau nhé!

Khám phá ý nghĩa phong thủy của tranh mã đáo thành công và cách chọn mua bức tranh hoàn hảo

Tranh phong thủy Mã đáo thành công.
Tranh phong thủy Mã đáo thành công.

Tranh mã đáo thành công có rất nhiều tên gọi khác nhau tùy theo bố cục và số lượng ngựa trong tranh. Ví dụ:

 • Bức tranh ngựa phi nước đại: Bố cục tranh là những chú ngựa dũng mãnh phi trên sóng nước.
 • Bức tranh ngựa phi trên thảo nguyên mênh mông: Bố cục tranh là những chú ngựa đang tiến về phía trước của những đồng cỏ xanh bạt ngàn.
 • Bức tranh ngựa phi trong gió: Bố cục tranh là những chú ngựa vừa mạnh mẽ lại vừa uyển chuyển phi trong khung cảnh thiên nhiên đầy thơ mộng và trữ tình.
 • Bức tranh độc mã: Bức tranh về một chú ngựa độc hành.
 • Bức tranh song mã: Trong tranh là 2 chú ngựa cùng song phi.
 • Bức tranh tam mã: Trong tranh là 3 chú ngựa hùng dũng cùng tiến về phía trước.
 • Bức tranh lục mã: Tranh vẽ về 6 chú ngựa hùng dũng.
 • Bức tranh bát mã: Tranh có 8 chú ngựa dũng cảm và oai hùng.
 • Bức tranh bách mã đồ: Trong tranh là 100 chú ngựa hùng mạnh đang tiến về phía trước.

Ngoài việc sử dụng tranh phong thủy Mã đáo thành công để treo trong nhà hoặc nơi làm việc, người ta còn sử dụng tranh này để làm quà tặng vô cùng ý nghĩa trong các dịp lễ tết. Vậy ý nghĩa của từng bức tranh Mã đáo thành công là gì? Bạn đọc cùng theo dõi tiếp bài viết để tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa của tranh phong thủy Mã đáo thành công

Tranh Mã đáo thành công thường được sử dụng để treo tranh trong phòng khách gia đình hoặc những nơi làm việc. Treo tranh trong phòng khách giúp gia chủ có sức khỏe bền bỉ, tiền tài và danh vọng viên mãn, như ý. Nếu tranh được treo trong những nơi làm việc sẽ giúp chủ nhân của nó thể hiện uy quyền tối cao, đồng thời mang lại may mắn và công việc ngày càng thăng tiến. Tranh mã đáo thành công khi được treo ở những nơi đông người sẽ thể hiện tình đoàn kết và tương trợ lẫn nhau vượt qua mọi gian nan.

Tranh mã đáo thành công mang nhiều ý nghĩa phong thủy.
Tranh mã đáo thành công mang nhiều ý nghĩa phong thủy.

Tùy theo bố cục và số lượng ngựa có trong bức tranh, mỗi tấm tranh mang lại hàm ý những ý nghĩa phong thủy riêng biệt. Các chuyên gia phong thủy đã chỉ ra ý nghĩa của từng bức Mã đáo thành công như sau:

Ý nghĩa phong thủy của tranh Độc mã

Tranh Độc mã.
Tranh Độc mã.

Theo quan niệm từ xa xưa, số 1 chính là sự độc nhất vô nhị, đây cũng là con số thể hiện cho sự tối thượng, duy nhất và không thể thay thế được một cách dễ dàng. Độc mã là bức tranh về một chú ngựa dũng cảm và oai hùng thể hiện sự oai nghiêm cho chủ nhân của bức tranh đó.

Ý nghĩa phong thủy của tranh Song mã

Tranh Song mã đẹp
Tranh Song mã đẹp

Tranh Song mã là hình ảnh của 2 chú ngựa cùng song phi nước đại sánh bước bên nhau. Bức tranh này thể hiện sự hạnh phúc, đầm ấm, cũng như tình yêu thương gắn kết. Đồng thời, Song mã còn có tác dụng cân bằng hòa khí, mang lại cuộc sống viên mãn, nhiều may mắn và thành công cho gia chủ.

Ý nghĩa phong thủy của tranh Tam mã

Tranh Tam mã.
Tranh Tam mã.

Tranh Tam mã là bức tranh về 3 chú ngựa dũng cảm, phi thường, vững chắc và kiên định mà người xưa vẫn thường ví von như những chiếc “kiềng 3 chân”. Tam mã thể hiện cho sự bất diệt và trường tồn mãi mãi, giúp gia chủ hút tài lộc và may mắn vào nhà.

Ý nghĩa phong thủy của tranh Lục mã

Tranh lục mã đồ
Tranh lục mã đồ

Trong bức tranh mã đáo thành công Lục mã là hình ảnh 6 chú ngựa đồng lòng tiến về phía trước. Số 6 trong tiếng Hán được đọc là lục nên có phát âm khá giống với từ “lộc”. Do đó, việc treo tranh Lục mã trong nhà thể hiện cho ước muốn rước nhiều tài lộc và xua đuổi tà khí của các gia chủ.

Ý nghĩa phong thủy của tranh Bát mã

Ý nghĩa phong thuỷ của tranh bát mã
Ý nghĩa phong thuỷ của tranh bát mã

Tranh Bát mã là bức tranh được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Trong tranh là 8 chú ngựa hùng mạnh, uy nghiêm sải bước giữa một khung cảnh thảo nguyên rộng lớn. Theo cách gọi của người Hán, số 8 là bát nên khá tương đồng với cách phát ngôn của từ “phát”. Do đó, treo tranh Bát mã trong nhà thể hiện cho những ước muốn phát tài, phát lộc cho chủ nhân của nó.

Ý nghĩa phong thủy của bức Bách mã đồ

Bức tranh Bách mã đồ là hình ảnh của 100 chú ngựa hùng dũng chạy giữa thảo nguyên mênh mông. Bức tranh thể hiện cho sức mạnh to lớn của tình đoàn kết và sự bền bỉ trong cuộc sống cũng như công việc của những người treo tranh.

Tranh phong thủy Mã đáo thành công hợp và kỵ tuổi nào?

Không phải ai cũng có thể treo tranh phong thủy Mã đáo thành công
Không phải ai cũng có thể treo tranh phong thủy Mã đáo thành công

Tranh Mã mang lại rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy, thể hiện những mong mỏi của chủ nhân bức tranh. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể treo bức tranh này. Dưới đây là những tuổi hợp và tuổi kỵ với bức Mã đáo thành công.

Tuổi hợp treo Mã đáo thành công

Trong phong thủy, các bức Mã đáo thành công thuộc hành Hỏa. Do đó, những người có mệnh Thổ và mệnh Hỏa rất hợp để treo tranh này để cầu sức khỏe, may mắn và thành công. Những người có tuổi, Thìn, Hợi, Tuất nếu biết cách lựa chọn vị trí và hướng treo tranh hợp lý sẽ có được sức khỏe bền bỉ, thu hút tài lộc và công việc luôn thuận buồm xuôi gió.

Tranh Sơn Thủy Và Bát Mã Phi Thủy BRO8422
Tranh Sơn Thủy Và Bát Mã Phi Thủy BRO8422

Những năm tuổi tốt nhất để treo tranh bao gồm:

 • Những người tuổi Thìn sinh vào các năm: 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012…
 • Những người tuổi Hợi sinh vào các năm: 1947, 1959, 1971, 1983, 2007…
 • Những người tuổi Tuất sinh vào các năm: 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006…

Những người thuộc các tuổi này nên treo tranh quay về hướng Tây Bắc hoặc tham khảo tư vấn của các chuyên gia phong thủy để chọn vị trí treo phù hợp. Có như vậy bức tranh mới phát huy hết những công dụng cũng như ý nghĩa phong thủy của nó.

Tuổi kỵ không nên treo Mã đáo thành công

Những người tuổi Sửu hoặc Tỵ không nên treo tranh.
Những người tuổi Sửu hoặc Tỵ không nên treo tranh.

Những người tuổi Tỵ hoặc Sửu không nên treo tranh phong thủy Mã đáo thành công trong nhà. Bởi lẽ, những tuổi này kỵ với hành Hỏa của bức tranh. Nếu vẫn cố tình treo thì không những tranh không phát huy tác dụng, mà còn mang đến cho chủ nhân của nó những điềm gở và không thuận lợi trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Vậy với các ý nghĩa của tranh mã đáo thành công Brocanvas tranh treo tường cung cấp trên chắc hẳn bạn đã hình dung và hiểu kỹ hơn về vai trò cũng như tác dụng khi treo dòng tranh này rồi đúng không ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *