DANH MỤC

Nội thất phong cách Vintage, nét đẹp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại

Có thể khẳng định rằng nội thất Vintage đang lên ngôi trong những năm gần đây. Phong cách nội thất Vintage mang đến nhiều điều thú vị và hấp dẫn cho cả người xem lẫn người sở hữu, sinh hoạt tại không gian đấy. Điều dễ nhận thấy nhất ở phong cách nội thất Vintage chính là sự hoài cổ, cùng với sự pha trộn giữa những nét cổ điển và hiện đại. Điều thú vị là dường như chẳng ai cảm thấy các không gian này lỗi mốt hay lạc hậu mà chỉ cảm thấy giá trị và đáng áp dụng. 

Phong cách Vintage là gì? 

Vốn dĩ trong tiếng Pháp, từ vintage bắt nguồn để miêu tả cho quá trình sản xuất rượu nho, kể từ khi thu hoạch trái nho cho đến khi làm ra thành phẩm rượu vang. 

Phong cách Vintage là gì?
Phong cách Vintage là gì?

Từ Vintage wine muốn ám chỉ loại rượu vang có chất lượng hảo hạng, được sản xuất từ những thời đại trước. Chính vì thế vintage là từ được dùng để kể về những thứ đồ cổ và từng được sử dụng. Chúng thường có niên đại từ 20 đến gần 100 năm. Và vintage được sử dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau, từ thời trang, nhiếp ảnh cho đến nội thất, …. Có thể nói vintage mang đến hơi thở và dấu ấn thời gian xa xưa, nhưng cũng lưu giữ những giá trị không thể xóa nhòa. 

Trang trí nội thất phong cách Vintage là gì?

Những đặc điểm nổi bật của phong cách trang trí nội thất Vintage

Trên thực tế, khá khó để mà định hình được một cách rõ ràng những nét nổi bật của các bức tranh Vintage. Tuy nhiên, chúng ta có thể dễ dàng nhận định và phân biệt nhờ những điểm đặc trưng thường thấy như sau: 

Tranh Vintage thường sở hữu các gam màu nhạt và nhẹ nhàng 

Những bức tranh theo đuổi phong cách Vintage thường được vẽ theo gam màu chủ đạo khá nhàn nhạt và nhẹ nhàng. Những màu sắc như màu be, màu kem, màu nâu, màu nude, màu trắng được tận dụng và kết hợp để tạo nên thiên hướng hoài cổ. 

Không có nhiều sự giới hạn hay gò bó trong các yêu cầu về màu sắc phong cách Vintage. Thậm chí bạn cũng có thể bắt gặp những màu sắc khá nổi bật và rực rỡ. Có thể nói màu sắc của tranh vẽ Vintage đôi khi được chia theo từng giai đoạn để gợi nhớ về những thời điểm, mốc thời gian khác nhau trong quá khứ. 

Tranh vintage thường dùng các gam màu nhạt và nhẹ nhàng
Tranh vintage thường dùng các gam màu nhạt và nhẹ nhàng 

Bên cạnh đấy có nhiều người còn tận dụng hiệu ứng phai màu để tạo nên cảm giác xưa cổ và cũ kỹ trong những bức tranh Vintage. Ngày nay bạn có thể thấy được nhiều bức tranh ảnh được sử dụng theo gam màu morandi một cách tinh tế và khéo léo nhằm tạo nên các hiệu ứng cổ điển, nhưng không thiếu đi nét hiện đại và mới mẻ của ngày nay. 

Những bức tranh Vintage mang hơi thở yên bình đến lạ

Cảm giác sâu lắng và bình yên, nhẹ nhõm thường là nhận định của những người ngắm hoặc treo tranh tường phong cách Vintage. Tranh thường có nội dung bình dị, gần gũi. Và ngay cả khi được phác họa bởi những chi tiết khá lạ đời thì vẫn tạo nên hiệu ứng nhẹ nhõm cho người xem. 

Những giá trị và tác dụng khi trang trí và thiết kế nội thất phong cách vintage

Tranh vẽ treo tường Vintage luôn rất được yêu thích từ nhiều năm nay. Các bức tranh thường mang đến những cảm giác và hiệu quả tuyệt vời cho người sử dụng: 

Tranh Vintage mang đến cảm giác pha trộn hài hòa giữa quá khứ và hiện tại

Nội dung của những bức tranh tường Vintage thường thể hiện được sự pha trộn hoàn hảo và kết hợp tài tình giữ những nét cổ điển cùng với hiện đại. Người xem sẽ nhìn thấy những chi tiết nhẹ nhàng được kết hợp cùng các chi tiết mang phong cách năng động và mạnh mẽ tạo nên một tổng thể mới mẻ và khác biệt. 

Tranh Vintage đánh thức quá khứ và các kỷ niệm
Tranh Vintage đánh thức quá khứ và các kỷ niệm 

Tranh Vintage đánh thức cảm xúc và ký ức thời xa xưa 

Nội dung và ý nghĩa của tranh treo tường phong cách vintage thường khiến người xem dễ bị đánh thức những ký ức thời xa xưa. Đồng thời bạn dễ liên tưởng đến những kỷ niệm khó quên và sẽ cảm thấy xúc động, bồi hồi cũng như luyến tiếc các giá trị, ý nghĩa của những kỷ niệm này. 

Đây cũng là lý do mà nội dung của những bộ tranh treo tường phong cách Vintage thường tái hiện lại những hình ảnh của các thập niên cũ. Bạn sẽ có cơ hội được nhìn thấy những đồ vật cổ như xe cũ, quần áo, bàn ghế, đài cassette cũ, …. 

Tranh Vintage tái hiện hình ảnh thập niên cũ
Tranh Vintage tái hiện hình ảnh thập niên cũ 

Tranh treo tường Vintage kích thích sự khám phá và tận hưởng 

Nội dung của tranh treo tường phong cách Vintage đôi khi đề cập đến những đồ dùng hay biểu tượng nào đó trong quá khứ. Vì thế chúng có thể khiến nhiều người trẻ tuổi, thuộc niên đại mới không biết và hiểu về chúng. 

Do đó, các bức tranh dễ kích thích người xem tìm hiểu. Nhưng rồi những nét nhẹ nhàng và uyển chuyển trong các chi tiết vẽ tranh sẽ giúp người xem muốn cảm nhận và tận hưởng sự bình yên trong đó. 

Tranh treo tường Vintage thể hiện những giá trị vĩnh hằng

Tranh vẽ treo tường phong cách Vintage thường thể hiện lại những thứ mang hơi hướng thời đại cũ, đã xa xưa, nhưng cũng thể hiện rõ các giá trị không thể phai mờ. Người xem dễ dàng nhận ra những dấu ấn thời gian, nhưng không hề bị phai nhạt đi mà còn trường tồn mãi mãi. 

Một số bí quyết để trang trí và thiết kế nội thất phong cách vintage thêm hiệu quả

Để tạo nên những hiệu ứng ấn tượng khi sử dụng tranh treo tường phong cách Vintage, người sở hữu cần có một số bí quyết lựa chọn và sử dụng hợp lý. Bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ sau đây: 

Lưu ý khi chọn hình ảnh của tranh 

Nội dung của bức tranh đóng vai trò quan trọng để tạo nên sự hiệu quả khi sử dụng. Vì thế, bạn nên đầu tư thời gian vào lựa chọn những bức tranh mang ý nghĩa sâu sắc và có giá trị. 

Nếu bạn thích tranh Vintage có nội dung cụ thể và hình ảnh rõ ràng thì bạn nên chọn các loại thể hiện lại các kiến trúc cổ quen thuộc và nổi tiếng. Những biểu tượng lịch sử như tháp đồng hồ Big Ben, tháp nghiêng Pisa, đấu trường La Mã, tháp Eiffel, cầu London, …. sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. 

Tranh Vintage hình ảnh công trình kiến trúc, địa điểm thời xưa
Tranh Vintage hình ảnh công trình kiến trúc, địa điểm thời xưa 

Còn nếu là tranh trừu tượng thì bạn nên không chọn những bức tranh có quá nhiều chi tiết rắc rối, cầu kỳ và khó hiểu. Những bức tranh pha trộn giữ huyền bí cùng đơn giản, hiện đại sẽ phù hợp cho hơn. 

Ngoài ra thì cũng không nên lựa chọn những bức tranh có các chi tiết quá đơn điệu và nhạt nhòa. Vì như vậy sẽ khiến tranh trở nên thiếu nổi bật và không ấn tượng. 

Màu sắc của tranh treo tường phong cách Vintage

Các gam màu chủ đạo của tranh treo tường phong cách Vintage thường là gam màu nhẹ nhàng và nhã nhặn. Vì thế các bạn có thể lưu ý chọn những bức tranh có màu thường thấy là màu be, màu nâu, màu trắng sữa, màu xám, … 

Tuy nhiên, bạn cần quan tâm đến màu sắc của bức tường nơi tranh được treo. Bạn không nên chọn loại tranh Vintage mà có màu sắc còn nhạt hơn cả màu bức tường vì sẽ không tạo được điểm nhấn. 

Kích thước tranh treo tường phong cách Vintage

Bạn không nên chọn những bức tranh có kích thước quá lớn. Trái lại những bức tranh nhỏ phong cách Vintage thì không nên chọn để treo tường, những bức tranh này nên để bàn hoặc là để trang trí trên kệ tủ. 

Tranh Vintage vẽ theo bộ
Tranh Vintage vẽ theo bộ 

Các bức tranh canvas nên có kích thước vừa phải và cân đấu với bức tường của căn phòng. Và nếu như tranh có kích thước hơi nhỏ thì bạn có thể chữa cháy bằng cách tăng thêm số lượng các bức tranh treo tường phong cách Vintage. Sau đó bạn cần sắp xếp chúng lại thành một tập hợp sao cho phù hợp và không rối rắm. 

Vị trí treo tranh tường phong cách Vintage

Vị trí treo tranh tường phong cách Vintage ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả tạo ấn tượng cũng như khả năng thể hiện ý nghĩa của tranh. Bạn nên treo tranh trong phòng khách, ở những bức tường rộng, tại vị trí ngang tầm mắt hoặc cao hơn một chút. 

Có nhiều vị trí để treo tranh Vintage
Có nhiều vị trí để treo tranh Vintage 

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tranh Vintage ở sau bộ sô pha, với số lượng tranh từ 3 cái trở lên hoặc theo một bộ. Nếu là trong phòng ngủ, bạn nên treo tranh Vintage ở vị trí đối diện giường, nhưng nên chọn loại có nội dung nhẹ nhàng, hình ảnh lãng mạn và ấm áp. 

Một vị trí khác được đánh giá khá cao là tại các cầu thang hoặc hành lang. Bạn có thể treo tranh Vintage vẽ theo bộ ở những vị trí này để nâng cao hiệu ứng khi bước ngang qua. 

Địa chỉ bán tranh treo tường Vintage đẹp và bền 

Vì có nhiều yếu tố tạo nên các giá trị cũng như hiệu quả sử dụng tranh treo tường Vintage nên bạn cần lựa chọn tranh một cách kỹ lưỡng. Vì thế, bạn nên tìm mua ở những địa chỉ đáng tin cậy, có số lượng tranh nhiều và đẹp. 

Tranh Vintage đẹp của Brocanvas
Tranh Vintage đẹp của Brocanvas

Một trong những cái tên đang được nhiều người đánh giá cao về chất lượng, giá trị nghệ thuật, giá cả, dịch vụ hậu mãi tại Việt Nam là Brocanvas. Đây là đơn vị được nhiều khách hàng đông đảo tin tưởng lựa chọn và hài lòng với các bức tranh treo tường phong cách Vintage mà mình đang sở hữu. 

Để tăng thêm sự đặc sắc và đẹp đẽ cho căn nhà của mình, hãy trang trí bằng những bức tranh Vintage. Và để đảm bảo hiệu quả, xin mời quý khách vui lòng liên hệ cùng Brocanvas để nhận tư vấn và lựa chọn các bức tranh Vintage mà mình thích yêu thích.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin liên hệ mua hàng

Điện thoại: 0856 886 522

Email: brocanvasdn@gmail.com

Bình luận (1 bình luận)

Anh Chị

Danh mục
Zalo BroCanvas
Zalo Tư Vấn
Gọi điện
Nhắn tin
Flash Sale Tranh
Sale 50%
x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 500.000
THS0032 Bức Tranh Mùa Gặt Họa Sĩ Van Gogh
THS0032 Bức Tranh Mùa Gặt Họa Sĩ Van Gogh - 20x30cm - 143.000
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1.500.000
Tranh Never Stop Doing Your Best TT-3219
Tranh Never Stop Doing Your Best TT-3219 - 30x45cm - 220.000