DANH MỤC

5 ý tưởng vẽ tranh đề tài lễ hội độc đáo

Vẽ tranh đề tài lễ hội là một đề tài độc đáo, thú vị thường được đưa vào trong những tiết học mỹ thuật hay những hoạt động vẽ ngoại khóa. Chủ đề này giúp cho người vẽ tranh cũng như người thưởng tranh hiểu sâu hơn về những nét đẹp văn hóa dân gian được thể hiện qua các lễ hội truyền thống. Tuy nhiên, lễ hội rất nhiều khiến cho người vẽ không biết nên vẽ như thế nào? Vậy thì hãy cùng Brocanvas tham khảo 5 ý tưởng vẽ tranh về lễ hội thú vị dưới đây.

Vẽ tranh đề tài lễ hội đua thuyền

Vẽ tranh về lễ hội đua thuyền
Vẽ tranh về lễ hội đua thuyền

Lễ hội đua thuyền là một trong những lễ hội truyền thống đặc sắc của người Việt. Hoạt động này thường được xuất hiện nhiều trên những bức tranh dân gian. Vì vậy, nếu bạn vừa muốn rèn luyện kỹ năng vẽ tranh vừa muốn tìm hiểu nét đẹp văn hóa dân gian thì đừng bỏ qua đề tài này. 

Với tranh vẽ lễ hội đua thuyền, bạn phải làm nổi bật được những chiếc thuyền rồng, những thanh niên trai tráng trên thuyền đang ra sức chèo thuyền để vượt đối thủ. Ngoài ra, bạn cũng cần thể hiện được không khí của lễ hội này bằng cách vẽ cờ, hoa, người cổ vũ để bức tranh sinh động và ấn tượng hơn.

Xem thêm: Vẽ tranh đề tài phòng chống Covid-19

Vẽ tranh đề tài về ngày Tết và mùa xuân

5 ý tưởng vẽ tranh đề tài lễ hội độc đáo 1
Tranh vẽ đề tài ngày tết và mùa xuân

Tranh vẽ về ngày Tết

Tết và mùa xuân là một đề tài thú vị khi vẽ tranh đặc biệt rất phù hợp với các em nhỏ. Những bức tranh sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về nét đẹp văn hóa của Tết cổ truyền. Các bức vẽ về ngày Tết có rất nhiều chủ đề có thể khai thác như khung cảnh cả nhà quây quần gói bánh chưng ngày cuối năm, cảnh đi chúc Tết, chợ Tết, cảnh xin chữ ngày đầu năm,…

Khi vẽ tranh Tết nên chọn những gam màu tươi sáng để tạo nên cảm giác vui tươi, hạnh phúc ngập tràn cho những ngày đầu năm mới. Đối với những bức tranh về cảnh đi chúc Tết, bạn có thể vẽ về các thành viên trong gia đình cùng sum họp đông đủ, gương mặt rạng rỡ trao tặng những món quà và những phong bao lì xì cho nhau. 

5 ý tưởng vẽ tranh đề tài lễ hội độc đáo 2
Vẽ tranh chúc Tết gia đình

Đối với tranh chợ Tết, bạn có thể chọn cách thể hiện không khí của những buổi chợ Tết khi xưa hay những buổi chợ Tết thời nay với những hàng quán ngập tràn sắc màu. Tùy vào sở thích, bạn có thể lựa chọn những cách triển khai tranh vẽ đề tài lễ hội ngày Tết khác nhau. 

Vẽ tranh đề tài lễ hội chọi trâu

Một trong những lễ hội đặc sắc của người Việt đó là lễ hội chọi trâu. Đây là lễ hội nổi tiếng tại Đồ Sơn, Hải Phòng. Theo tục xưa, hoạt động chọi trâu là để cầu thịnh vượng, mùa màng bội thu cho người nông dân. Vì vậy, vẽ tranh về đề tài lễ hội này là một ý tưởng độc đáo, thú vị dành cho bạn.

Tranh Lễ Hội Chọi Trâu
Vẽ tranh chủ đề lễ hội chọi trâu

Khi vẽ tranh chủ đề chọi trâu, bạn phải thể hiện được không khí căng thẳng khi những chú trâu đối đầu. Bên cạnh đó, để cho bức tranh thêm sinh động, bạn cần phải phác họa được không khí vui tươi, cuồng nhiệt của lễ hội thông qua những người cổ động và những khán giả đang xem.

Vẽ tranh lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên

Một trong những lễ hội đặc sắc của người Việt đó là cồng chiêng Tây Nguyên. Đây là một nét đẹp văn hóa của người dân tộc Tây Nguyên nói riêng và người Việt nói chung. Thậm chí, không gian văn hóa cồng chiêng này còn được UNESCO công nhận là văn hóa phi vật thể của nhân loại. Vì vậy, vẽ tranh về đề tài lễ hội này là một trong những cách để tìm hiểu sâu hơn về nét đẹp văn hóa độc đáo này.

Tranh lễ Hội Cồng Chiêng
Trenh về lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên

Vẽ tranh lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên

Để bức tranh sinh động và thể hiện đậm nét văn hóa đặc trưng của lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên, bạn phải trau chuốt nét vẽ và lựa chọn màu sắc chuẩn. Trong bức tranh bạn cần thể hiện được không khí mọi người mặc trang phục dân tộc đi vòng tròn trước khoảng sân của nhà Rông gõ cồng chiêng. Lễ hội này được giữa một không gian rộng lớn, tập trung rất nhiều người. Vì vậy, khi vẽ bạn phải thể hiện được sự hoành tráng của lễ hội giữa không gian đại ngàn của núi rừng Tây Nguyên.

Vẽ tranh đề tài lễ hội dân gian truyền thống

Một ý tưởng vẽ tranh dân gian đề tài lễ hội truyền thống ý nghĩa và thú vị là vẽ về các lễ hội dân gian truyền thống. Ở Việt Nam có rất nhiều lễ hội dân gian đặc sắc chứa đựng nhiều giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp. Vì vậy, đây là chủ đề bất tận để khai thác vẽ tranh. 

5 ý tưởng vẽ tranh đề tài lễ hội độc đáo 3
Tranh vẽ các hoạt động thú vị trong lễ hội dân gian truyền thống

Đối với tranh lễ hội này, bạn có thể vẽ các hoạt động thú vị trong các hoạt động như tranh múa rồng, tranh hội thi nấu cơm, thi kéo co, thi bắt vịt… Những bức tranh về các trò chơi dân gian trong lễ hội sẽ giúp cho người vẽ hiểu thêm về các nét đẹp văn hóa từ thời xa xưa vẫn được lưu giữ đến ngày nay.

Trên đây là 5 ý tưởng vẽ tranh đề tài lễ hội thú vị mà Brocanvas muốn bật mí dành cho bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn chủ đề phù hợp để vẽ tranh. Ngoài ra, nếu bạn muốn mua những bức tranh đẹp về đề tài lễ hội hay nhiều đề tài khác, hãy ghé Brocanvas để lựa chọn những bức tranh ưng ý và chất lượng nhất.

Bài viết liên quan

Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Thông tin liên hệ mua hàng

Điện thoại: 0856 886 522

Email: brocanvasdn@gmail.com

Câu hỏi và trả lời (3 bình luận)

Anh Chị

 1. nguyễn lê phảo chi viết:

  Những bức tranh rất hay, cảm ơn đã chia sẻ cho tôi thâm khảo

 2. Lê hoàng minh dương viết:

  tôi rất thích

  • Art BroCanvas viết:

   Chào anh Lê Hoàng Minh Dương! Cảm ơn anh rất nhiều vì sự ủng hộ và đánh giá tích cực của anh về các bức tranh mà chúng tôi tạo ra với đề tài lễ hội và truyền thống dân gian. Chúng em rất vui mừng khi biết anh thích những bức tranh vẽ về ngày Tết, mùa xuân, hoạt động đua thuyền, chọi trâu và cồng chiêng Tây Nguyên. Chúng tôi sẽ tiếp tục cống hiến và tạo ra những tác phẩm tranh đẹp mắt, phản ánh đúng bản chất và tinh thần của các lễ hội và truyền thống dân gian. Nếu anh có bất kỳ yêu cầu hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp đỡ anh. Xin chân thành cảm ơn anh và chúc anh luôn có những trải nghiệm tuyệt vời với sản phẩm của BroCanvas.

Danh mục
Zalo BroCanvas
Zalo Tư Vấn
Gọi điện
Nhắn tin
Flash Sale Tranh
Sale 50%
x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1.200.000
THS0005 Bức Tranh Đêm Đầy Sao Họa Sĩ Van Gogh
BRS0005 Bức Tranh Đêm Đầy Sao Họa Sĩ Van Gogh - 20x30cm - 72.000