DANH MỤC

Vẽ Tranh An Toàn Giao Thông

Vẽ tranh an toàn giao thông đã là một trong những đề tài phổ biến hiện nay. Đây được xem như một trong các hành động thiết thực để kêu gọi mọi người chấp hành tốt luật lệ khi tham gia giao thông. Mỗi bức tranh còn là sự đề cao ý thức tự giác chấp hành để bảo vệ chính mình và mọi người. Bạn cũng muốn thực hiện vẽ tranh về đề tài này? Bạn đang băn khoăn khi chưa có ý tưởng gì độc đáo? Vậy thì đừng bỏ qua những thông tin của bài viết sau.

Tranh vẽ về đề tài an toàn giao thông ở mọi nẽo đường
Tranh vẽ về đề tài an toàn giao thông ở mọi nẽo đường

Một số đề tài vẽ tranh về an toàn toàn giao thông độc đáo

An toàn giao thông luôn là đề tài giúp bạn có thể khám phá được nhiều ý tưởng để thực hiện. Hơn thế cũng đã có rất nhiều những bức tranh vẽ về giao thông đã đạt được giải thưởng cao. Những ý tưởng độc đáo dưới đây có lẽ cũng sẽ là gợi ý thú vị để bạn có được một bức vẽ của riêng mình để góp phần tạo nên một bức tranh thành phố tươi đẹp.

Xem thêm: Vẽ tranh đề tài phòng chống Covid-19

Vẽ tranh đã uống rượu bia không lái xe

Uống rượu bia khi tham gia giao thông là một trong những hành vi sai trái rất phổ biến. Điều này không chỉ gây nguy hiểm cho người lái xe mà còn rất nhiều người đang tham gia giao thông.

Bức tranh biếm họa không đi xe khi đã uống rượu
Bức tranh biếm họa không đi xe khi đã uống rượu

Chính vì vậy ý tưởng này được lựa chọn rất nhiều khi vẽ tranh an toàn giao thông. Bạn có thể sử dụng những nét vẽ của mình để cảnh báo về sự nguy hiểm của hành động này. Đó có thể là những tai nạn do uống rượu gây ra hoặc hành vi đúng đắn khi đã uống rượu thì sẽ gọi xe về để đảm bảo an toàn.

Tranh vẽ hành vi cấm khi tham gia giao thông

Lạng lách, đánh võng, vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm,… là những hành vi vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông. Đây là hành động vô cùng nguy hiểm và cũng là để tài được nhiều người lựa chọn khi vẽ về an toàn giao thông.

Tranh vẽ về hành động vi phạm giao thông cũng sẽ là đề tài thú vị
Tranh vẽ về hành động vi phạm giao thông cũng sẽ là đề tài thú vị

Những bức tranh này đem đến ý nghĩa cần ngăn chặn để hành động này để không gây ảnh hưởng cho cộng đồng. Hơn thế, các tranh vẽ về hành vi cấm cũng sẽ giúp người xem thấy được độ nguy hiểm nếu không chấp hành luật an toàn giao thông.

Vẽ tranh tình nguyện viên hỗ trợ giao thông hay chiến sĩ mùa hè xanh

Vẽ tranh an toàn giao thông với chủ đề tranh tình nguyện còn là lựa chọn thu hút rất nhiều người. Bức tranh sẽ giúp mọi người nhận thức sâu sắc hơn về vấn đề giao thông và an toàn giao thông.

Những người tình nguyện viên trong màu áo xanh không chỉ là tuổi trẻ, nhiệt huyết mà còn là mong muốn để thay đổi ý thức người tham gia giao thông. Dù trời nắng nóng hay mưa gió họ vẫn cùng cảnh sát giao thông giúp cho các tuyến đường thông thoáng để việc đi lại của người dân được dễ dàng và an toàn hơn.

Tranh vẽ cảnh báo chấp hành quy định của đường sắt

Tranh an toàn giao thông không chỉ là đường bộ mà còn là đường sắt. Những tai nạn đường sắt diễn ra rất thương tâm và cũng cần cảnh báo đối với với người.

Đây cũng sẽ là chủ để thú vị khi vẽ tranh an toàn giao thông. Bạn có thể gửi gắm thông điệp chỉ cần chờ vài phút để bảo vệ an toàn cho chính mình. Đằng sau thanh chắn có thể tử thần đang đợi bạn. Ý nghĩa của những bức tranh này cũng sẽ giúp nâng cao ý thức của người dân nhiều hơn.

Bạn có thể lựa chọn chủ đề an toàn giao thông đường sắt
Bạn có thể lựa chọn chủ đề an toàn giao thông đường sắt

Tranh vẽ an toàn giao thông đường thủy

Một trong những chủ đề bạn cũng có thể lựa chọn chính là an toàn giao thông đường thủy. Đây cũng là phương thức di chuyển của rất nhiều người hiện nay.

Chỉ đơn giản là bức tranh nhắc nhở mọi người luôn chú ý mặc áo phao cũng đã giúp truyền đi những thông điệp ý nghĩa. Bởi hiện nay có rất nhiều vụ tai nạn đường thủy thương tâm chỉ bởi vì mọi người không chú ý đến việc mặc áo phao khi ngồi trên tàu, thuyền.

Lưu ý khi vẽ tranh an toàn giao thông

Không chỉ vẽ tranh về đề tài an toàn giao thông mà bất kỳ một bức tranh nào đều cũng cần có những chú ý để có thể tạo nên sự hoàn chỉnh giúp truyền thông điệp tốt nhất. Bạn cần có ý tưởng chi tiết trước khi bắt tay vào việc vẽ tranh.

Sau khi đã chọn lựa được chủ đề, bạn nên xác định mình sẽ vẽ bức tranh đó như thế nào, bố cục ra sao để thông điệp được thể hiện rõ nhất. Bên cạnh đó, yếu tố phối màu cũng rất quan trọng bởi màu sắc sẽ góp phần thu hút được người xem.

Một bức tranh nên sử dụng từ 5-7 màu là được để có thể tạo nên sự hài hòa. Bạn cũng cần tìm hiểu trước về quy tắc phối màu hoặc sử dụng màu tương phản để bức tranh được đẹp nhất.

Vẽ tranh an toàn giao thông sẽ góp phần nâng cao ý thức của người tham gia. Đây là một trong những hình thức được nhiều người khuyến khích giúp đem thông điệp nhân rộng đến cộng đồng hơn. Hi vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có được chủ đề phù hợp.

Trên đây là thông tin về vẽ tranh đề tài an toàn giao thông mà Brocanvas tổng hợp được. Mỗi chủ đề bức tranh đều mang ý nghĩa riêng được thể hiện hết sức ngộ nghĩnh, sáng tạo qua nét vẽ của các bạn nhỏ.

Bài viết liên quan

Xem thêm:

4/5 - (4 bình chọn)

Thông tin liên hệ mua hàng

Điện thoại: 0856 886 522

Email: brocanvasdn@gmail.com

Bình luận (0 bình luận)

Anh Chị

Danh mục
Zalo BroCanvas
Zalo Tư Vấn
Gọi điện
Nhắn tin
Flash Sale Tranh
Sale 50%
x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1.200.000
THS0005 Bức Tranh Đêm Đầy Sao Họa Sĩ Van Gogh
BRS0005 Bức Tranh Đêm Đầy Sao Họa Sĩ Van Gogh - 20x30cm - 72.000