DANH MỤC

Bí quyết vẽ doodle đơn giản để bạn ra lò những tác phẩm thứ thiệt

Bạn yêu thích bởi sự nhẹ nhàng, tinh tế và hết sức thoải mái của nó. Tuy nhiên, mỗi lần đặt bút phóng tác lại trở thành 1 lần thất vọng tràn trề… Bạn không biết nên bắt đầu từ đâu và bố cục bức tranh như thế nào. Đừng quá phiền lòng, hãy cùng Brocanvas chúng tôi áp dụng 1 số bí quyết sau bạn sẽ có được những tác phẩm thứ thiệt ngay trong lần cầm bút sắp tới.

Bí quyết vẽ Doodle số 1: Chọn công cụ vẽ phù hợp

Công cụ vẽ được nhắc đến ở đây chính là giấy hoặc mặt phẳng vẽ và bút. Bạn có thể vẽ doodle trên bất cứ đâu: Sách vở, sổ tay, giấy ăn, thẻ card hoặc bất cứ đâu … Với bút, đơn giản nhất là bút chì, bút bi, cũng có thể sử dụng bút dạ, bút mực, … Nhìn chung, không có bất cứ giới hạn hay yêu cầu bắt buộc nào cho vấn đề này. Điều này cho phép người vẽ có thể phóng khoáng, tùy hứng bất cứ lúc nào.

Sử dụng công cụ vẽ khiến mình thoải mái nhất

Sử dụng công cụ vẽ khiến mình thoải mái nhất

Tuy nhiên, tốt nhất, hãy chọn cho mình chiếc bút khiến bạn thoải mái khi cầm và thao tác. Tất nhiên, đi cùng với đó, cảm hứng nghệ thuật của bạn sẽ bay bổng, tuôn trào hơn đáng kể nếu bề mặt vẽ đem đến cho bạn cảm giác tự do, phóng khoáng. Chiếc bút vừa tay cũng cho bạn những nét vẽ mềm mại đúng ý hơn.

vẽ doodle thành phố

vẽ doodle thành phố

Bí quyết vẽ Doodle số 2: Lựa chọn kiểu vẽ yêu thích

Bí ý tưởng, không biết nên triển khai nét vẽ như thế nào chính là lí do hàng đầu khiến bạn thất bại khi thử sức với Doodle. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy thử với những nét vẽ, hình dạng đơn giản như: Hình trái tim, hình mặt trời hay chính tên của bạn. Ngoài ra, nếu tự tin vào tài phóng bút thì hãy thử sức với những danh lam thắng cảnh, lời bài hát hay vẽ lại chính cảm xúc của mình. Nói chung, hãy thử bất cứ nét vẽ nào mà bạn cảm thấy tự tin để lấy cảm hứng.

Vẽ bất cứ gì mình yêu thích

Vẽ bất cứ gì mình yêu thích

Chúng ta sẽ coi hình ảnh đến với bạn đầu tiên là hình vẽ chính. Sau hình vẽ này, hãy bắt đầu phát triển các hình ảnh phụ hoạ xung quanh. Đến đây, có thể bạn sẽ cảm thấy “bí”, không biết nên triển khai hình ảnh phụ hoạ xung quanh thế nào. Rất đơn giản, đừng suy nghĩ quá nhiều, hãy thoải mái. Nếu bạn không thể nghĩ ra, bạn có thể dừng lại hoặc tham khảo 1 số ví dụ sau.

vẽ doodle sinh vật cute

vẽ doodle sinh vật cute

Ví dụ 1: Vẽ doodle với hình ảnh chính là hoa. Từ hình vẽ này, bạn có thể vẽ thêm các hình ảnh phụ là các yếu tố liên quan đến tranh hoa. Tiêu biểu nhất ở đây là nụ, lá, tua cuốn, dây leo, ong bướm và các loài hoa nhỏ hơn.

Mỗi loài hoa cũng đem đến cho bạn vô vàn ý tưởng vẽ vời khác nhau. Nếu bắt đầu bằng 1 bình hoa, bạn có thể vẽ thật nhiều loài hoa để tạo nên 1 bình hoa phong phú. Nếu bắt đầu bằng 1 cổng hoa, 1 khu vườn, 1 con đường thì những cây hoa sẽ được triển khai xung quanh.

vẽ doodle vũ trụ

vẽ doodle vũ trụ

Bạn cũng có thể tạo nên những bông hồng với vô số cách biến tấu khác biệt. Một bông cúc với những chiếc cánh tung bay hệt như cảnh chúng ta chơi trò “Yêu-Không Yêu”. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp những nét chữ tạo nên tên mình với những bông hoa yêu thích.

Xem thêm: Vẽ Sans- 1 Xu Hướng Giải Trí Thu Hút Giới Trẻ Hiện Nay

Ví dụ 2: Bạn cũng có thể bắt đầu tác phẩm bằng những bức tranh động vật vui nhộn, đáng yêu hoặc nhân vật hoạt hình. Bạn vẽ lên giấy 1 chú chó con, sáng tạo ra một con thú mới hoặc biến hóa chú mèo trở thành thiên thần, ác quỷ hoặc quái vật dễ thương.

vẽ doodlr đồ ăn dễ thương

vẽ doodlr đồ ăn dễ thương

Nếu vẽ động vật dưới nước, bạn có thể phát triển bức tranh của mình với vô số loài vậy như: Sao biển, bạch tuộc, cá ngựa, cá mập, cầu gai, san hô, … Nếu vẽ động vật trong rừng, hãy sử dụng những loài cây trong rừng là nền. Tiếp đó, hãy thêm vào những loài động vật sống trong rừng già mà bạn nghĩ ra.

Bạn cũng có thể biến hoá những con vật thân quen bằng cách vẽ thêm mắt, cánh, thậm chí là sừng hoặc bòng thiên sứ cho chúng. Rất nhiều lựa chọn để bạn thả mình phóng bút.

Một tác phẩm Vẽ Doodle theo các món ăn

Một tác phẩm Vẽ Doodle theo các món ăn

Mỗi loài vật, mỗi chủ đề có thể được vẽ theo bất cứ phong cách, nét bút nào. Bạn chính là người lựa chọn và tạo nên phong cách của riêng mình. Từ đây, hãy tự do phóng tác, để trí tưởng tượng và sức sáng tạo bay xa.

Bí quyết vẽ Doodle số 3: Chỉnh sửa lại tác phẩm

Khi bức vẽ đã tương đối hoàn thiện, tác phẩm của bạn sẽ đẹp mắt và sắc nét hơn rất nhiều nếu bạn biết cách chỉnh sửa. Hãy sử dụng thêm các loại bút đậm màu với nét lớn hơn để viền lại từng chi tiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm các công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như Photoshop hay Illustrator… để tút tát lại tác phẩm của mình.

Tô nét hoặc sử dụng thêm các phần mềm chỉnh sửa lại tác phẩm

Tô nét hoặc sử dụng thêm các phần mềm chỉnh sửa lại tác phẩm

Brocanvas.tranhtreotuong chúng tôi đã chia sẻ với quý bạn đọc 3 bí quyết vẽ doodle trên đây mong có thể giúp bạn tạo nên những tác phẩm doodle tâm đắc nhất. Hãy cùng thư giãn và tạo nên những bức tranh thật đẹp và ấn tượng bạn nhé. Đảm bảo bạn sẽ có được những nét vẽ cực kỳ bất ngờ và những bức tranh hoàn hảo nhất!

Xếp hạng post

Thông tin liên hệ mua hàng

Điện thoại: 0856 886 522

Email: brocanvasdn@gmail.com

Câu hỏi và trả lời (0 bình luận)

Anh Chị

Danh mục
Zalo BroCanvas
Zalo Tư Vấn
Gọi điện
Nhắn tin
Flash Sale Tranh
Sale 50%
x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1.200.000
THS0005 Bức Tranh Đêm Đầy Sao Họa Sĩ Van Gogh
BRS0005 Bức Tranh Đêm Đầy Sao Họa Sĩ Van Gogh - 20x30cm - 72.000