Bật mí cách lựa chọn quà Tết ý nghĩa cho người thân, bạn bè, đối tác

Quà Tết là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt. Những món quà như một lời cảm ơn chân thành đến đấng sinh thành, người thân, bạn bè hay đối tác đã luôn giúp đỡ trong suốt năm cũ và mong rằng tình cảm tốt đẹp đó sẽ được giữ vững trong năm mới. Vì vậy, mọi người luôn đau đầu khi tìm kiếm những món quà ý nghĩa để thể hiện tấm lòng, sự biết ơn, trân trọng của mình. Bật mí về cách chọn quà Tết ý nghĩa dưới đây sẽ giúp mọi người chọn được những món quà ưng ý.

Chọn quà Tết ý nghĩa để biếu ông bà – cha mẹ, người thân

Quà Tết ý nghĩa biếu ông bà, cha mẹ, người thân
Quà Tết ý nghĩa biếu ông bà, cha mẹ, người thân

Tết là dịp ý nghĩa để sum họp gia đình. Đó cũng là dịp để thể hiện lòng biết ơn đối với ông bà, cha mẹ. Để tỏ lòng biết ơn, bên cạnh tấm lòng chân thành, những món quà ý nghĩa sẽ giúp bạn thể hiện một cách trọn vẹn nhất sự biết ơn công sinh thành dưỡng dục của ông bà, cha mẹ. Quà tặng ông bà, cha mẹ không nhất thiết phải có giá trị đắt đỏ mà tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi người. Tuy nhiên, món quà đó cần có sự tinh tế, thể hiện được thành ý của người chọn.

Đối với người lớn tuổi, ông bà, cha mẹ, những món quà tốt cho sức khỏe là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Thực phẩm dinh dưỡng, sâm, thuốc bổ… là những món quà gửi gắm lời chúc sức khỏe để ông bà, cha mẹ sống lâu trăm tuổi bên con cháu. 

BROK3742 Tranh Hoa Sen Vàng Treo Ngày Tết
BROK3742 Tranh Hoa Sen Vàng Treo Ngày Tết

Ngoài ra, những bức tranh canvas cũng là món quà Tết ý nghĩa dành tặng ông bà, cha mẹ. Đặc biệt, những bức tranh gia đìnhtranh hoa đào, hoa mai, mã đáo thành công, tùng cúc trúc mai… là món quà Tết ý nghĩa mang xuân vào nhà cũng như gửi gắm lời chúc sức khỏe, sự trường thọ đối với người thân trong gia đình.

Nếu bạn muốn chọn những bức tranh ý nghĩa để làm quà Tết, hãy ghé Brocanvas – đơn vị cung cấp các mẫu tranh đa dạng, chất lượng với giá tốt nhất. Khi ghé Brocanvas, bạn sẽ lựa chọn được những mẫu tranh ưng ý nhất để tặng người thân hay trang trí nhà cửa thêm ấn tượng trong dịp Tết.

Chọn quà Tết ý nghĩa để tặng bạn bè, đồng nghiệp

Chọn quà Tết cho đồng nghiệp, bạn bè
Chọn quà Tết cho đồng nghiệp, bạn bè

Bạn bè, đồng nghiệp là những người sát cánh cùng chúng ta trong cuộc sống cũng như công việc. Nếu như không có sự giúp đỡ của bạn bè và đồng nghiệp, chắc hẳn chúng ta sẽ có một năm thật buồn tẻ và không thể hoàn thành tốt công việc. Vì vậy, quà Tết là lời cảm ơn dành cho bạn bè, đồng nghiệp và cũng là lời chúc năm mới sức khỏe và thành công đến mọi người. 

Quà Tết dành cho bạn bè, đồng nghiệp có rất nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể tìm hiểu sở thích của mọi người để lựa chọn những món quà phù hợp và ý nghĩa nhất. Đó có thể là chai rượu dành cho người đồng nghiệp nam, là thẻ mua sắm hay chăm sóc sắc đẹp đối với đồng nghiệp nữ. Với bạn bè, quà Tết có thể là một vòng phong thủy hợp mệnh để gửi lời chúc năm mới may mắn và suôn sẻ, chậu cây hay giỏ quà bánh kẹo ngày Tết.

Chọn quà Tết ý nghĩa cho sếp

Đối với nhân viên, Tết cũng là dịp để chọn những món quà để biếu sếp. Khi chọn quà biếu sếp thường chú trọng đến yếu tố sang trọng, lịch sự để thể hiện sự tri ân đến sự hướng dẫn tận tình cũng như cơ hội được làm việc tại công ty. 

Quà Tết ý nghĩa dành biếu sếp
Quà Tết ý nghĩa dành biếu sếp

Để lựa chọn món quà biếu sếp ý nghĩa nhất vào ngày Tết, người tặng nên để ý đến sở thích của sếp. Nếu không biết sở thích, bạn có thể lựa chọn những món quà đặc trưng vào dịp Tết như chậu mai, chậu lan hay set quà tặng sang trọng lịch sự bao gồm rượu vang và bánh kẹo. Đối với những sếp người nước ngoài, bạn lựa chọn những quà tặng đặc biệt như đặc sản vùng miền sẽ tạo được ấn tượng hơn là những món quà có giá trị vật chất.

Chọn quà Tết ý nghĩa tặng đối tác

Chọn quà Tết tặng đối tác làm ăn
Chọn quà Tết tặng đối tác làm ăn

Đối với những người làm ăn kinh doanh, Tết cũng là dịp để gửi tặng đối tác những món quà ý nghĩa để thể hiện mối quan hệ làm ăn tốt đẹp. Quà Tết gửi đối tác phải thể hiện được sự sang trọng, lịch sự. Vì vậy, đối với các đơn vị lớn thường đặt làm những set quà Tết riêng có ghi tên đơn vị để tặng các đối tác làm ăn. Đó có thể là những set quà rượu, bánh hoặc những sản phẩm đặc trưng của công ty. 

Chẳng hạn, đối với công ty chuyên về phân phối đồ gốm, sứ, set quà Tết tặng đối tác có thể là những bộ ấm chén, bộ bát đĩa cao cấp. Với cách làm này, quà Tết không chỉ đơn giản là một món quà thông thường mà còn là cách để quảng bá hình ảnh, sản phẩm của công ty.

Tranh thuận buồm xuôi gió món quà ý nghĩa tặng đối tác trong dịp Tết
Tranh thuận buồm xuôi gió món quà ý nghĩa tặng đối tác trong dịp Tết

Ngoài những set quà, tranh cũng là món quà ý nghĩa để tặng đối tác vào dịp Tết. Tuy nhiên, khi lựa chọn tranh, bạn cần chú ý đến ý nghĩa của những bức tranh. Để thể hiện mối quan hệ làm ăn tốt đẹp, bạn nên chọn những bức tranh ý nghĩa như tranh thuận buồm xuôi gió, tranh mã đáo thành công, tranh hoa mai phú quý… Những bức tranh này sẽ giúp thể hiện được tâm ý cũng như lời chúc năm mới công việc làm ăn của hai bên sẽ luôn phát triển.

Lưu ý, đối với quà Tết tặng đối tác, bạn cần lựa chọn thời điểm tặng thích hợp. Thông thường, quà tặng đối tác phải gửi tặng trước Tết. Khi tặng quà, bạn không nên quá phô trương mà nên thể hiện sự chân thành. Khi tặng, bạn nên gửi kèm một thư ngỏ bày tỏ sự cảm ơn đối với sự giúp đỡ, đồng hành trong thời gian đã qua và mong rằng hai bên sẽ cùng hợp tác trong những năm tiếp theo. Điều này sẽ cho thấy sự chuyên nghiệp, chăm sóc đối tác chu đáo, tận tình của đơn vị bạn.

Những điều cần lưu ý khi chọn quà Tết tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác

Khi lựa chọn quà Tết, bạn nên lưu ý những điều dưới đây để lựa chọn được món quà ý nghĩa và phù hợp nhất dành tặng mọi người.

Xác định ngân sách để mua quà

Xác định ngân sách mua quà
Xác định ngân sách mua quà

Ý nghĩa của quà Tết là thể hiện sự tri ân, biết ơn vì vậy bạn không nên đặt nặng vấn đề bắt buộc quà Tết phải là những món quà giá trị. Vì vậy, bạn nên lựa chọn món quà phù hợp với điều kiện tài chính của mình. Trước khi lựa chọn quà, bạn nên xác định xem nguồn ngân sách mình dành cho món quà đó là bao nhiêu? Dựa vào ngân sách, bạn sẽ lựa chọn những món quà phù hợp.

Tìm hiểu sở thích của người được tặng

Tìm quà phù hợp với sở thích người nhận
Tìm quà phù hợp với sở thích người nhận

Nếu muốn người nhận quà cảm thấy thích thú với món quà Tết của mình, bạn cần phải bỏ ra một chút thời gian tìm hiểu xem người được tặng có sở thích như thế nào? Dựa vào sở thích, bạn sẽ lựa chọn được những món quà ý nghĩa nhất. Chẳng hạn, người đó thích hoa thì bạn có thể lựa chọn những chậu hoa, giỏ hoa để tặng. Hay người đó thích tranh thì bạn sẽ lựa chọn những bức tranh mang không khí Tết để tặng. 

Một món quà đúng với sở thích sẽ luôn ghi điểm đối với người được tặng. Họ sẽ cảm nhận được tâm ý của bạn gửi gắm trong món quà. Qua đó, tình cảm của đôi bên sẽ tốt đẹp hơn trong năm mới.

Trên đây là những bật mí về cách chọn quà Tết ý nghĩa để tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn lựa chọn được những món quà Tết ý nghĩa nhất.

0 những suy nghĩ trên “Bật mí cách lựa chọn quà Tết ý nghĩa cho người thân, bạn bè, đối tác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *