DANH MỤC

Mẫu nhà cấp 4 được chia thành mấy loại? Gợi ý mẫu nhà đẹp

Hiện nay, nhà cấp 4 là mẫu nhà khá phổ biến và được nhiều gia đình xây dựng theo. Mẫu nhà có kết cấu đơn giản nhưng có thể xây dựng theo nhiều kiểu khác nhau tùy vào mong muốn của gia chủ. Vậy mẫu nhà cấp 4 được chia thành mấy loại? Chắc hẳn có rất nhiều bạn đều muốn biết về thông tin này. Cùng Brocanvas tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Phân loại các mẫu nhà cấp 4

Có khá nhiều tiêu chí để phân biết các loại nhà cấp 4. Dựa trên những khái quát chung và các thiết kế, người ta chia nhà cấp 4 thành các loại sau:

Phân loại theo phong cách

Dựa theo phong cách thiết kế, người ta chia mẫu nhà cấp 4 thành mẫu nhà hiện đại, nhà vườn, nhà có gác lửng, nhà được thiết kế theo phong cách Châu Âu, nhà mái bằng, nhà ống,… Có rất nhiều phong cách thiết kế nhà cấp 4 khác nhau cho gia chủ lựa chọn.

Phân loại nhà cấp 4 theo phong cách thiết kế

Phân loại nhà cấp 4 theo phong cách thiết kế

Phân loại diện tích

Dựa vào diện tích, người ta phân loại nhà cấp 4 thành nhiều loại khác nhau khá đa dạng. Các nhà cấp 4 có diện tích từ 60m2 – 110m2 hiện đang được xây dựng rất nhiều. Đây là phần diện tích đất phổ biến tại các đô thị hiện nay. Với diện tích này, bạn có thể dễ dàng xây dựng nhà ống phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình.

Phân loại theo mặt tiền

Mặt tiền là một trong những tiêu chí để phân loại nhà cấp 4. Việc phân loại nhà cấp 4 theo mặt tiền tương ứng là 4m, 5m, 6m, 7m, 8m,… Đối với kiến trúc nhà thấp tầng hiện nay thì việc xây dựng trên mặt tiền từ 4m trở lên là số liệu rất đẹp.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái sân vườn đẹp

Mẫu nhà cấp 4 mái thái sân vườn đẹp

Phân loại theo hình dáng

Với nhiều mô hình kiến trúc đẹp và ấn tượng như hiện nay, người ta chia mẫu nhà cấp 4 thành những loại như sau:

  • Nhà cấp 4 dạng ống.
  • Nhà cấp 4 hình chữ L.
  • Nhà cấp 4 hình vuông.
  • Nhà cấp 4 hình chữ I.
  • Nhà cấp 4 hình chữ U.

Trong đó, nhà cấp 4 dạng ống là lựa chọn phổ biến hơn hẳn. Đa số các căn nhà phố hiện nay đều xây theo mô hình nhà ống. Theo đó, các gia đình Việt đều cảm thấy mô hình nhà dạng ống phù hợp với quá trình sinh hoạt thường ngày.

Phân loại theo công năng

Công năng sử dụng của một ngôi nhà sẽ phụ thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình. Ví dụ nhà có 2 người lớn 1 trẻ em sẽ cần có ít nhất 2 phòng ngủ. Số lượng thành viên trong nhà nhiều hơn thì số lượng phòng cũng sẽ nhiều hơn.

Dựa trên yếu tố công năng, người ta phân loại các mẫu nhà cấp 4 cụ thể gồm: Thiết kế nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ, nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ, nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ,…

Nhà cấp 4 còn được phân loại theo công năn

Nhà cấp 4 còn được phân loại theo công năn

Phân loại theo số tầng

Nhà cấp 4 là những căn nhà thấp tầng nên việc phân loại số tầng sẽ dựa trên sự sáng tạo của các kiến trúc sư và ý tưởng thiết kế mới mẻ của kiến trúc sư đó. Theo đó, người ta phân loại các mẫu nhà cấp 4 thành: Nhà cấp 4 có gác lửng, nhà 1 tầng có tầng hầm, nhà 1 tầng có tum,… Dựa trên sự phân loại này, bạn có thể dễ dàng nhận biết mẫu nhà cấp 4.

Dựa trên các yếu tố phân loại nhà cấp 4 khác nhau sẽ có bản thiết kế riêng với những số liệu cụ thể cho bạn được biết. Trong quá trình thực hiện thiết kế, kiến trúc sư sẽ trao đổi rõ hơn về vấn đề này để hai bên cùng được bàn bạc và đi đến sự thống nhất cuối cùng.

Một số mẫu nhà cấp 4 đẹp

Hiện nay, các mẫu nhà cấp 4 được thiết kế đa dạng với nhiều kiểu dáng khác nhau. Nếu bạn đang có ý định xây nhà có thể tham khảo các mẫu nhà dưới đây:

Xem thêm: Mẫu Nhà Cấp 4 Có Mấy Loại? Gợi Ý Mẫu Nhà Đẹp

Nhà cấp 4 mái thái

Nhà cấp 4 mái thái là kiểu thiết kế rất phổ biến trong xây dựng hiện nay. Kiểu nhà này rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa tại Việt Nam. Ưu điểm của kiểu này chính là mang đến sự sang trọng, mát mẻ vào mùa hè. Cùng với đó là khả năng chống nóng, chống ẩm tốt mang đến sự thoải mái cho gia đình.

Nhà cấp 4 mái thái

Nhà cấp 4 mái thái

Xét về mặt phong thủy, thiết kế mái thái giúp tránh tụ hung khí, mang đến sự thịnh vượng cho ngôi nhà của mình. Thiết kế mái thái sẽ tạo điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà.

Nhà cấp 4 có gác lửng

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng khiến người ta liên tưởng đến những căn duplex, penthouse của các tòa chung cư lớn. Thiết kế gác lửng cho phép những người ở trên gác dễ dàng quan sát hoạt động ở phía dưới nhà.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

Những căn nhà có thiết kế gác lửng bên ngoài có thiết kế như nhà 1 tầng nhưng bên trong sẽ có thêm căn gác lửng. Thiết kế này rất được các bạn trẻ yêu thích vì sự thuận tiện. Hơn nữa, thời gian thi công nhà cấp 4 khá nhanh và không tốn nhiều thời gian xây dựng.

Trên đây Brocanvas.tranhtreotuong đã cung cấp những thông tin hữu ích nhất về những căn nhà cấp 4 đẹp trong hiện tại và sau này, bạn đã biết phân loại mẫu nhà cấp 4 và những thiết kế nhà đang rất được ưa chuộng hiện nay. Mẫu nhà này đều có thiết kế ấn tượng, đáp ứng công năng sử dụng cơ bản của hầu hết gia đình Việt.

Xếp hạng post

Thông tin liên hệ mua hàng

Điện thoại: 0856 886 522

Email: brocanvasdn@gmail.com

Câu hỏi và trả lời (3 bình luận)

Anh Chị

  1. […] Xem thêm: Mẫu Nhà Cấp 4 Có Mấy Loại? Gợi Ý Mẫu Nhà Đẹp […]

  2. […] Xem thêm: Mẫu Nhà Cấp 4 Có Mấy Loại? Gợi Ý Mẫu Nhà Đẹp […]

  3. […] Tuyển tập top 10 mẫu phòng khách đẹp khiến vạn người mê Top 5 mẫu phòng ngủ đẹp dẫn đầu xu hướng trang trí hiện nay Mẫu phòng bếp đẹp độc đáo và tiện nghi chuẩn xu hướng năm 2022 Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực ít người biết Mẫu nhà cấp 4 được chia thành mấy loại? Gợi ý mẫu nhà đẹp […]

Danh mục
Zalo BroCanvas
Zalo Tư Vấn
Gọi điện
Nhắn tin
Flash Sale Tranh
Sale 50%
x
Sản phẩm được tặng khi đạt ngưỡng 1.200.000
THS0005 Bức Tranh Đêm Đầy Sao Họa Sĩ Van Gogh
BRS0005 Bức Tranh Đêm Đầy Sao Họa Sĩ Van Gogh - 20x30cm - 72.000